Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 5/10: Apple kiện đối tác tái chế GEEP Canada

Kinhtedothi - Apple kiện đối tác tái chế GEEP Canada liên quan đến việc tiêu hủy thiết bị của Apple; NEC mua hãng phần mềm Thụy Sĩ Avaloq với giá 2,2 tỷ USD… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
Apple kiện đối tác tái chế GEEP Canada liên quan đến việc tiêu hủy thiết bị của Apple
Apple đang kiện đối tác tái chế GEEP Canada liên quan đến cáo buộc đối tác này đã bán ít nhất 103.845 chiếc iPhone, iPad và đồng hồ mà đáng ra những thiết bị này phải được tháo dỡ và tiêu hủy.
 Hình ảnh Robot tái chế Daisy của Apple có thể tháo rời các mẫu iphone 
Apple đã gửi cho GEEP hơn 500.000 chiếc iPhone, iPad và đồng hồ Apple từ tháng 1/2015 đến tháng 12/2017. Sau khi thực hiện một cuộc kiểm tra, Apple đã phát hiện ra 18% trong số các thiết bị đó vẫn đang truy cập internet thông qua mạng di động, có nghĩa là những thiết bị phải được tháo dỡ và tiêu hủy thì nó đang được bán ra ngoài cho người dùng.
GEEP đã xác nhận có khoảng hơn 5 tấn thiết bị của Apple đã  rời khỏi cơ sở của GEEP mà không bị tiêu hủy. Tuy nhiên, theo lý giải của GEEP thì đơn vị này không ăn trộm thiết bị của Apple để bán ra ngoài mà do 3 thành viên của công ty đã thực hiện việc này. Apple đã không đồng ý lý giải này và cho rằng 3 nhân viên này thực chất là những thành viên cấp cáo trong công ty. Apple đã đề nghị bồi thường khoảng 22,7 tỷ USD cho vụ việc này.
NEC mua hãng phần mềm Thụy Sĩ Avaloq với giá 2,2 tỷ USD
Theo Reuters, Tập đoàn NEC của Nhật Bản vừa đồng ý mua lại công ty phần mềm tài chính của Thụy Sĩ Avaloq Group AG 2,2 tỷ USD.
 NEC mua hãng phần mềm Thụy Sĩ Avaloq với giá 2,2 tỷ USD
Avaloq báo cáo doanh thu với 664 triệu USD vào năm 2019, 70% doanh thu trong số đó là đến từ châu Âu. NEC Corp đã dành nhiều thời gian trong những năm qua để tái cơ cấu các đơn vị làm ăn thua lỗ, lý do là xuất hiện nhiều đối thủ đến từ châu Á, cạnh tranh trực tiếp về giá, bán các đơn vị bán dẫn, máy tính cá nhân và điện thoại thông minh.
Do đó, NEC đã tập trung vào việc cung cấp dịch vụ liên quan đến giải pháp sử dụng công nghệ trong sinh trắc học, chăm sóc sức khỏe, phân tích dữ liệu và viễn thông cho chính phủ và các doanh nghiệp.
Gần đây nhất là NEC đã nhận được khoản đầu tư 560 triệu USD từ công ty viễn thông Nhật Bản Nippon Telegraph and Telephone (NTT) để tăng cường nỗ lực phát triển công nghệ không dây 5G.
Thương vụ này dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào tháng 4/2021 sau những phê duyệt cần thiết.
Google chưa cắt giảm 30% thanh toán trên Goolge Play ở Ấn Độ đến tháng 4/2022
Google đang hoãn việc thực thi chính sách thanh toán mới trên Goolge Play ở Ấn Độ đến tháng 4/2022.
 Google chưa cắt giảm 30% thanh toán trên Goolge Play ở Ấn Độ đến tháng 4/2022
Goolge sẽ đưa ra quy tắc Goolge Play mới bắt đầu vào tháng 9/2021 trên toàn cầu, Ấn Độ là quốc gia cũng phải chịu áp dụng quy tác này. Trước khi chính sách này có hiệu lực thì hơn 150 công ty trên thị trường internet lớn thứ hai thế giới bày tỏ lo ngại về khoản phí 30% mà nhà sản xuất Android dự định bắt phải thanh toán khi thực hiện giao dịch trên Goolge Play.
Google đang hoãn việc thực thi chính sách thanh toán mới trên Goolge Play ở Ấn Độ đến tháng 4/2022 nhằm thể hiện sự lắng nghe các nhà phát triển và sẵn sàng tham gia để giảm bớt mối quan tâm này.
Trước đó thì Goolge đã thay đổi quy tắc Goolge Play liên quan đến chính sách thanh toán của Google Play để làm rõ hơn loại giao dịch nào sẽ chịu hoa hồng của Google khi mua hàng trong ứng dụng. Goolge cũng tuyên bố sẽ thực hiện những thay đổi trong Android 12 giúp người dùng cài đặt và sử dụng các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba dễ dàng hơn thay thế cho Google Play.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ