Tin tức công nghệ mới nhất ngày 7/9: LG sẽ ra mắt điện thoại thông minh với màn hình xoay độc đáo

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - LG sẽ ra mắt điện thoại thông minh với màn hình xoay độc đáo; Amazon cấm mọi giao dịch bán cây và hạt giống nước ngoài ở Mỹ…là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

LG sẽ ra mắt điện thoại thông minh với màn hình xoay độc đáo

LG đã xác nhận sẽ ra mắt chiếc điện thoại thông minh của mình vào ngày 14/9 săp tới với tên gọi là Wing. Thiết bị này được cho là có hai màn hình ở dạng xoay với cơ chế trượt có thể xoay thành hình chữ T.

LG sẽ ra mắt điện thoại thông minh Wing với màn hình xoay độc đáo.

Ngoài màn hình xoay, Wing sẽ hỗ trợ 5G, có cụm 3 camera phía sau với cảm biến chính 64 megapixel và sẽ chạy trên bộ vi xử lý Snapdragon 7-series.

Đây là thiết bị này sẽ là lần đầu tiên LG ra mắt trong Dự án Explorer, một dự án mà LG cho rằng nhằm khám phá những cách mới để tương tác với thiết bị di động và thách thức các tiêu chuẩn người dùng đã thiết lập.

Amazon cấm mọi giao dịch bán cây và hạt giống nước ngoài ở Mỹ

Trong thời gian vừa qua, Mỹ và các quốc gia khác đã phải đối mặt với làn sóng vận chuyển hạt giống được cho là rất kỳ lạ và được rao bán trên các trang mạng thương mại điện tử.

Amazon cấm mọi giao dịch bán cây và hạt giống nước ngoài ở Mỹ

Trước tình hình này, Amazon đã quyết cắt giảm và cấm mọi giao dịch bán các loại cây và hạt giống từ nước ngoài vào Mỹ nhằm mối đe dọa phối hợp đối với nông nghiệp Mỹ.

Hàng chục nghìn người Mỹ đã nhận được những gói hàng hạt giống bí ẩn, hầu hết đều được đóng dấu bưu điện vận chuyển từ Trung Quốc và được dán nhãn giả là một sản phẩm khác. Mỹ được cho là đang làm việc với Trung Quốc để truy tìm nguồn gốc giống hạt này, còn Amazon thì khẳng định rằng việc giao hàng hạt giống từ trang web của Amazon là đơn đặt hàng thực sự và đang cho điều tra về liên kết giữa trang web của Amazon với các gói hàng này.

Sau điều tra Microsoft vẫn nhận được hợp đồng JEDI trị giá 10 USD

Bộ Quốc phòng Mỹ, cho biết đang đứng trước một quyết định là sẽ trao hợp đồng điện toán đám mây JEDI trị giá 10 tỷ USD cho Microsoft thay vì Amazon như đã thông báo trước đó.

Sau điều tra Microsoft vẫn nhận được hợp đồng JEDI trị giá 10 USD

Các cuộc điều điều tra đã hoàn tất về việc trao hợp đồng cơ sở hạ tầng quốc phòng  JEDI, cuộc điều tra để xác định liệu có sự khác biệt trong quá trình mua sắm hay không và đề xuất Microsoft sẽ thực hiện hợp đồng.

Chính phủ đã trao hợp đồng cho Microsoft vào tháng 10/2019, nhưng Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang xem xét hợp đồng sau các khiếu nại về quy trình đấu thầu. Hợp đồng JEDI bao gồm có cả IBM và Oracle cũng đấu thầu hợp đồng này nhưng đã bị loại khỏi quy trình vào tháng 4/2018. Oracle đã phản đối quyết định trước tòa và đã thua trong kháng cáo pháp lý.

Epic Games nộp đơn lên tòa án yêu cầu Apple đưa Fortnite trở lại App Store

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic Games đã buộc nhà phát triển Fortnite  phải nộp đơn lên tòa án và yêu cầu Apple đưa Fortnite trở lại kho ứng dụng của Apple.

Epic Games nop don len toa an yeu cau Apple dua Fortnite tro lai App Store.

Game Fortnite Mega Drop của Epic trên thiết bị di động vào tháng trước đã đề nghị thanh toán trực tiếp trong trò chơi và bỏ qua các hệ thống thanh toán từ Apple. Ngay lập tức thì Apple đã nhanh chóng xóa trò chơi khỏi các App Store, khiến người chơi không có cách nào để cài đặt trò chơi hoặc thậm chí xóa các bản cập nhật trước đó.

Việc chấm dứt tài khoản nhà phát triển của Epic cũng đồng thời xóa các trò chơi khác của nó khỏi App Store và việc này ảnh hưởng lớn đến vấn đề tài chính và kinh doanh của Epic Games.

Epic games cho rằng đây là hành động độc quyền mà Epic đang tham gia vụ kiện chống độc quyền đối với Apple. Vụ kiện chống độc quyền này là để giải phóng người tiêu dùng và nhà phát triển khỏi những hạn chế bất hợp pháp mà Apple đã áp đặt đối với việc phân phối ứng dụng và xử lý thanh toán trong ứng dụng trên iOS.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần