Tin tức công nghệ mới nhất: Samsung chốt ngày ra mắt Galaxy S21

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sự kiện Galaxy Unpacked của Samsung diễn ra vào ngày 14/1; Microsoft đã ngừng hỗ trợ Office Lens và xóa khỏi Microsoft Windows Store… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất.

Sự kiện Galaxy Unpacked của Samsung diễn ra vào ngày 14/1

Samsung vừa xác nhận sự kiện Galaxy Unpacked của mình vào ngày 14/1/2021 sắp tới, trong sự kiện này Samsung cũng sẽ giới thiệu điện thoại thông minh đầu tiên trong năm mới.
 Samsung sẽ giới thiệu điện thoại thông minh của mình vào ngày 14/1
Như đã dự đoán trước đó về dòng điện thoại mới của Samsung ra mắt vào đầu năm 2021, người tiêu dùng sẽ có cái nhìn đầu tiên về Samsung Galaxy S21, S21 Plus, S21 Ultra và có thể cùng với một bộ Galaxy Buds không dây mới. Dòng Series mới này sẽ được bán tại thị trường di động lớn nhất của Samsung tại Ấn Độ.
Các đơn hàng Galaxy S21, Galaxy S21 Plus và Galaxy S21 Ultra đã được cho đặt trước bằng cách đặt cọc 27 USD, người mua sẽ được biết tình trạng còn hàng của thiết bị và chi tiết giao hàng sẽ qua WhatsApp.
Galaxy S21 sẽ sử dụng chipset Exynos 2100 chứ không phải Snapdragon 888, camera chính 108MP, 2 cảm biến 10MP, chúng sẽ có các màu xám, hồng, tím và trắng. Đối với Galaxy S21 Plus sẽ các màu hồng, tím, bạc và đen, còn Galaxy S21 Ultra cao cấp sẽ chỉ có 2 màu đen và bạc.
Microsoft đã ngừng hỗ trợ Office Lens và xóa khỏi Microsoft Windows Store
Vào tháng 10/2020, Microsoft đã thông báo về việc ngừng cung cấp Office Lens cho Windows 10 và sẽ bị xóa khỏi kho ứng dụng của Microsoft, và hiện tại thì ứng dụng này đã không còn có sẵn để tải về.
Microsoft đã ngừng hỗ trợ Office Lens và xóa khỏi Microsoft Windows Store.
Office Lens là ứng dụng được Microsoft tạo ra từ năm 2014 nhằm hỗ trợ cho điện thoại Windows Phone, ứng dụng máy ảnh cho phép người dùng quét và phiên âm văn bản ảnh của các đối tượng như tài liệu in, danh thiếp và lưu chúng vào OneNote để truy cập sau này. Ứng dụng này sau đó đã được đưa lên Android và iOS và Windows 10.
Để sử dụng được các tính năng nhận dạng này thì người dùng cần phải có tài khoản Microsoft vì OneNote là cách duy nhất để truy cập thông tin và tài khoản này cũng phải là tài khoản liên kết đến thiết bị Windows Phone cài đặt ứng dụng.
Nhưng giờ đây, sau 6 năm hoạt động thì nó đã ngừng hỗ trợ từ Microsoft và đã bị xóa khỏi kho ứng dụng. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể lưu ảnh từ Office Lens sang OneDrive, OneNote, Word, PowerPoint hay PDF. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể lưu trữ cục bộ và ứng dụng sau đó sẽ chỉ có thể sử dụng được dưới dạng Office Lens cho iOS hoặc Android.
Ứng dụng Office Lens dành cho máy tính để bàn là một phần còn sót lại từ quá trình phát triển Windows Phone và sau cái “chết” của Windows Mobile thì ứng dụng này sẽ không còn là một đề xuất để phát triển.