Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tin tức thế giới hôm nay 23/12: Ông Biden tuyên bố thúc đẩy gói cứu trợ Covid-19 mới

Kinhtedothi - Ông Joe tuyên bố sẽ đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới; WHO họp khẩn về biến thế mới của virus SARS-CoV-2… là những tin quốc tế mới nhất trong ngày 23/12.
Ông Biden tuyên bố thúc đẩy gói cứu trợ Covid-19 khác
Phát biểu tại Wilmington, bang Delaware, hôm 22/12, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
 Ông Biden tuyên bố sẽ thúc đẩy gói cứu trợ mới.
"Dự luật này chỉ là bước đầu tiên, một khoản trả trước, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang gặp phải. Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm", ông Biden cho hay, đề cập đến gói cứu trợ Covid-19 thứ hai trị giá 900 tỷ USD, được Quốc hội Mỹ thông qua hôm 21/12 sau nhiều tháng bế tắc.
Ông Biden cũng cảnh báo đại dịch Covid-19 sẽ trở nên tồi tệ hơn dù có vaccine, đồng thời kêu gọi người Mỹ cảnh giác trong những tháng tới.
WHO họp khẩn tìm giải pháp đối phó biến thể Covid-19 mới
Ngày 23/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ triệu tập một cuộc họp của các thành viên để bàn về các chiến lược đối phó biến thể Covid-19 mới vừa xuất hiện ở Anh.
 WHO sẽ họp khẩn trong ngày 23/12 đế tìm cách đối phó biến thể mới của Covid-19
Giám đốc khu vực châu Âu của WHO Hans Kluge cho biết, cuộc họp được lên lịch trình ngày hôm nay nhằm giúp các nước chia sẻ thông tin giữa các quốc gia về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện ở Anh.
Các quan chức WHO cho biết sự xuất hiện của biến thể Covid-19 mới ở Anh là một phần bình thường trong quá trình tiến hóa của virus, không đáng lo và các công cụ theo dõi đang được thực hiện. 
WHO cũng nhận định, hiện không có bằng chứng cho thấy biến thể này khiến người bệnh bị bệnh nặng hơn hoặc gây thiệt mạng nhiều hơn so với các chủng Covid-19 hiện có, mặc dù biến thể Covid-19 này dường như dễ lây lan hơn.
Ông Putin ký ban hành luật cho phép​ cựu tổng thống trở thành thượng nghị sĩ suốt đời
Ngày 22/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật cho phép các cựu tổng thống trở thành thượng nghị sĩ suốt đời sau khi rời Điện Kremlin.
 Tổng thống Nga Putin
Luật mới cho phép Tổng thống Nga chỉ định tới 30 thượng nghị sĩ trong Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) và trở thành thượng nghị sĩ khi hết nhiệm kỳ.
Luật trên được thông qua sau nhiều thay đổi lớn trong hệ thống chính trị Nga trong năm nay, trong đó có quy định cho phép tổng thống đảm nhiệm nhiều hơn 2 nhiệm kỳ 6 năm nếu đắc cử.
Một luật khác hiện chưa được ký ban hành, nhưng cũng đã được Hạ viện ủng hộ, sẽ trao quyền miễn trừ cho các cựu tổng thống, không chỉ giới hạn trong thời gian tại vị.
Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn triển khai quân đội tại Libya thêm 18 tháng
Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 đưa tin Quốc hội nước này đã nhất trí kéo dài thêm 18 tháng đối với hoạt động triển khai quân đội tại Libya nhằm hỗ trợ Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA).
 Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn triển khai quân đội tại Libya thêm 18 tháng
Sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ dành cho GNA tại thủ đô Tripoli đã giúp đẩy lùi đợt tấn công của lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ở miền Đông do Tướng Khalifa Haftar đứng đầu.
GNA và LNA sau đó đã ký thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 10 vừa qua, mở đường cho kế hoạch tổ chức tổng tuyển cử trong năm 2021.
Đầu năm nay, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã phê chuẩn việc triển khai quân đội tại Libya trong thời hạn 1năm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ