Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in ngày 11/3

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thuốc Molnupiravir bán tràn lan trên mạng: Thận trọng khi sử dụng; F0 làm việc trực tuyến: Có được hưởng lương làm thêm giờ?… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in 52 ra ngày 11/3/2022.

Trang nhất số báo 52 - Báo in Kinh tế & Đô thị phát hành ngày 11/3/2022
Trang nhất số báo 52 - Báo in Kinh tế & Đô thị phát hành ngày 11/3/2022

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Đẩy nhanh tiến độ đầu tư, thực hiện các dự án nhà ở xã hội

Sáng 10/3, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã kiểm tra tình hình thực hiện dự án nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Đông Anh và huyện Mê Linh. Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị thăm, kiểm tra dự án nhà ở xã hội CT3, CT4 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh). Ảnh Thanh Hải (1)
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị thăm, kiểm tra dự án nhà ở xã hội CT3, CT4 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh). Ảnh: Thanh Hải

Tháo gỡ, giải quyết các vụ việc từ cơ sở

Chiều 10/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội do Chủ tịch HĐNDTP, Phó Trưởng đoàn ĐBQHTP Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã làm việc với các đơn vị: Thanh tra TP, Sở Xây dựng, Sở
TN&MT, UBND các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Quốc Oai và Sóc Sơn về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) từ 1/7/2016 - 1/7/2021 trên địa bàn TP Hà Nội. Dự buổi giám sát còn có Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Trọng Đông; Phó Chủ tịch HĐNDTP Phạm Quí Tiên; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQHTP Phạm Thị Thanh Mai.

Chủ tịch HĐND Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi giám sát. Ảnh Hồng Thái (3)
Chủ tịch HĐND Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi giám sát. Ảnh: Hồng Thái

Tạo động lực thúc đẩy huyện Mê Linh phát triển

Sáng 10/3, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mê Linh về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021,
nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu năm 2022 và những năm tiếp theo.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu kết luận tại buổi làm việc với huyện Mê Linh. Ảnh Thanh Hải (1)
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu kết luận tại buổi làm việc với huyện Mê Linh. Ảnh: Thanh Hải

Khai mạc Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII: Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới

Sáng 10/3, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 khai mạc trọng thể với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp, cấp Hội phụ nữ trong cả nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng Đại hội Ảnh Báo Phụ Nữ 222
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng Đại hội Ảnh: Báo Phụ Nữ

Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 9: Xem xét nhiều nội dung cần cấp thiết hoàn thiện

Sáng 10/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 9. Phiên họp diễn ra theo hai đợt, với nhiều nội dung lớn, trong đó có phiên chất vấn và trả lời chất vấn về hai nhóm vấn đề thời sự trong lĩnh vực vực công thương và tài nguyên - môi trường.

Toàn cảnh Phiên họp. Ảnh Quocho (1)
Toàn cảnh Phiên họp. Ảnh Quocho

Phục hồi du lịch: Khó chồng khó

Giá xăng dầu liên tục tăng trong khi xung đột Nga - Ukraine vẫn chưa hạ nhiệt... là những yếu tố khiến cơ hội phục hồi của ngành du lịch đã khó lại càng khó thêm.

Du khách thăm quan phố cổ Hội An. Ảnh Phạm Hùng (1)
Du khách thăm quan phố cổ Hội An. Ảnh: Phạm Hùng

Giảm thuế môi trường với xăng dầu: Doanh nghiệp đỏ mắt chờ

Gồng mình xoay sở duy trì sản xuất kinh doanh, mong ngóng từng ngày việc Nhà nước chính thức quyết định mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu là tâm trạng chung của nhiều DN hiện nay.

Mua bán xăng dầu tại cửa hàng trên đướng Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội Ảnh Phạm Hùng
Mua bán xăng dầu tại cửa hàng trên đướng Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội Ảnh: Phạm Hùng

Cuộc thi viết “Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội lần thứ II” (năm 2021 - 2022): Nâng cao nhận thức, thay đổi hành động

Thực hiện theo Kế hoạch số 17/KH-UBND của TP Hà Nội, sáng 11/3/2022, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở TN&MT phát động Cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội lần thứ II” (năm 2021 - 2022). Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ môi trường TP.

Nhân viên môi trường thu gom rác trên phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm. Ảnh Công Hùng
Nhân viên môi trường thu gom rác trên phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Công Hùng

Một số dự án giao thông trọng điểm tại Hà Nội: Chậm vì thủ tục và Covid-19

Do gặp nhiều vướng mắc trong việc giải quyết thủ tục và ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn TP Hà Nội bị chậm tiến độ. Để sớm hoàn thiện đưa vào khai thác, chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công đang rốt ráo tháo gỡ khó khăn.

Công trình cầu thép bắc qua hồ Linh Đàm
Công trình cầu thép bắc qua hồ Linh Đàm.

Phường Mộ Lao, quận Hà Đông: Duy trì quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

Trong thời gian vừa qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 197 phường Mộ Lao, quận Hà Đông đã triển khai nhiều giải pháp vận động tuyên truyền cũng như quyết liệt xử lý vi phạm trật tự, môi trường đô thị.

Lực lượng chức năng phường  Mộ Lao, quận Hà Đông tuyên truyền, xử lý vi phạm trật tự, môi trường đô thị.  (1)
Lực lượng chức năng phường Mộ Lao, quận Hà Đông tuyên truyền, xử lý vi phạm trật tự, môi trường đô thị.

Mua nhà xây sẵn: Coi chừng tiền mất, tật mang

So với việc tự mua đất để xây nhà thì phân khúc thị trường nhà xây sẵn luôn thu hút nhiều người lựa chọn vì tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nhiều trường hợp rơi vào tình huống dở khóc dở cười sau khi sử dụng một thời gian.

Một dự án nhà xây sẵn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh Phạm Hùng
Một dự án nhà xây sẵn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: Phạm Hùng

Thuốc Molnupiravir bán tràn lan trên mạng: Thận trọng khi sử dụng

Theo quy định, người dân muốn mua được thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir cần phải có thủ tục nhất định. Vì vậy, nhiều người không thể mua được Molnupiravir tại các nhà thuốc. Trong khi đó, trên mạng xã hội, thuốc được bán tràn lan, không cần bất cứ giấy tờ gì, và muốn mua bao nhiêu cũng có.

Thuốc Molnupiravir bán tràn lan trên mạng xã hội
Thuốc Molnupiravir bán tràn lan trên mạng xã hội.

Nghệ sĩ kêu gọi từ thiện ảo: Khi lòng tốt không đặt đúng chỗ

Những ngày gần đây, câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện tiếp tục được dư luận quan tâm, bắt nguồn từ việc diễn viên Quách Ngọc Tuyên bị xử phạt 7,5 triệu đồng do chia sẻ thông tin có nội dung không đúng sự thật trên mạng xã hội về trường hợp kêu gọi từ thiện.

Quách Ngọc Tuyên nhận lỗi khi kêu gọi từ thiện ảo
Quách Ngọc Tuyên nhận lỗi khi kêu gọi từ thiện ảo.

F0 làm việc trực tuyến: Có được hưởng lương làm thêm giờ?

F0 không triệu chứng làm việc trực tuyến, F1 làm việc trực tiếp là đề xuất của Bộ Y tế nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người băn khoăn, trường hợp F0 làm việc có được trả lương làm thêm giờ hay làm sao đảm bảo an toàn khi cho F1 đi làm?

Bộ Y tế vừa có đề xuất cho người F0 không có triệu chứng, đang trong thời gian cách ly được tự nguyện làm việc trực tuyến. Ảnh Phạm Hùng (2)
Bộ Y tế vừa có đề xuất cho người F0 không có triệu chứng, đang trong thời gian cách ly được tự nguyện làm việc trực tuyến. Ảnh: Phạm Hùng

Xung đột Nga – Ukraine: Nông nghiệp hứng chịu rủi ro

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine khiến hoạt động xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang các thị trường này bị gián đoạn. Trong khi đó, sản xuất trong nước cũng đang “nặng gánh” bởi giá một số nguyên liệu đầu vào nhập khẩu tăng mạnh.

Sơ chế nông sản tại Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu rau quả DOVECO Gia Lai Ảnh Đức Thụy
Sơ chế nông sản tại Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu rau quả DOVECO Gia Lai Ảnh: Đức Thụy.

Kỳ vọng hạ nhiệt căng thẳng Nga - Ukraine

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bày tỏ hy vọng cuộc đối thoại giữa Ngoại trưởng Nga và Ukraine diễn ra vào ngày 10/3 tại TP Antalya sẽ mở đường cho một lệnh ngừng bắn lâu dài.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tiếp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov trước cuộc hội đàm cấp cao ba bên với Ukraine ở Antalya hôm 10.3. Ảnh REUTERS
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tiếp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov trước cuộc hội đàm cấp cao ba bên với Ukraine ở Antalya hôm 10/3. Ảnh: Reuters