Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tình báo Hàn Quốc: Bình Nhưỡng sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân mới

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên đã hoàn tất việc chuẩn bị một vụ thử hạt nhân mới chỉ ba ngày sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân có sức công phá mạnh hơn cả quả bom nguyên tử Hiroshima.
Truyền thông địa phương dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun cho biết, theo tin tình báo từ Washington và Seoul, Bình Nhưỡng đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị để tiến hành một vụ thử hạt nhân mới vào bất cứ ngày nào ở khu vực Punggye-ri. Tuy nhiên, chính quyền Tổng thống Park Geun-hye không nói rõ là đã thăm dò được những hoạt động gì mà Bình Nhưỡng tiến hành tại khu vực này.

              Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun

Bên cạnh đó, ông Moon cũng cho biết, trong vụ thử hạt nhân tiếp theo, Bình Nhưỡng có thể sẽ tiến hành ở một đường hầm chưa từng được sử dụng trước đó. Theo đó, Punnggye-ri nằm gần bờ biển đông bắc của CHDCND Triều Tiên - nơi diễn ra 5 vụ thử hạt nhân trước đó của nước này.
Trước đó, hôm 9/9 đúng ngày kỷ niệm 68 năm quốc khánh CHDCND Triều Tiên, chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un đã tuyên bố thành công vụ thử với một đầu đạn hạt nhân. Giới phân tích khẳng định, đây là vụ thử lớn nhất của Bình Nhưỡng cho đến nay, có sức công phá mạnh gần bằng quả bom nguyên tử Washington ném xuống TP Hiroshima, Nhật năm 1945 khi kết thúc Thế chiến II.

Ngay sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5, Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc đã lên án hành động này và tuyên bố sẽ nhanh chóng đưa ra nghị quyết để trừng phạt Bình Nhưỡng. Phía Nhật và Mỹ cũng tuyên bố sẽ thống nhất đưa ra biện pháp trừng phạt nặng nhất từ trước tới nay đối với CHDCND Triều Tiên. Được biết, hiện Hàn Quốc cũng đã lên kế hoạch tấn công phủ đầu thủ đô Bình Nhưỡng của CHDCND Triều Tiên nếu chiến tranh hạt nhân nổ ra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ