Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tình báo Mỹ cảnh báo IS đã có cơ sở tại Anh

Kinhtedothi - Cơ quan tình báo Mỹ đã có bằng chứng về việc các kế hoạch khủng bố tại Anh và các nước châu Âu khác, Giám đốc Cục Tình báo quốc gia James Clapper cho biết.
Giám đốc Cục tình báo quốc gia Mỹ James Clapper.
Giám đốc Cục tình báo quốc gia Mỹ James Clapper.
Theo người đứng đầu Cục tình báo quốc gia, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã có phần tử khủng bố hoạt động tại Anh. Trong cuộc họp báo tại Mỹ, ông James Clapper phát biểu, các phần tử IS đã lợi dụng cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu để trà trộn đến các quốc gia Lục địa già. Ông cũng cho hay, tình báo Mỹ đã nắm được các bằng chứng về một âm mưu khủng bố tại đây. 
Ông Clapper cũng nhấn mạnh, trở ngại mà châu Âu đối mặt là một mặt, Liên minh châu Âu vẫn phải giữ chính sách ưu đãi và thúc đẩy tự do di chuyển người và hàng hóa giữa các nước trong khối, đồng thời vẫn phải kiểm soát an ninh biên giới. 

Bên cạnh đó, mặc dù thừa nhận, chính phủ các nước châu Âu ngày càng nhận thức được các chiến binh thánh chiến đang lợi dụng cuộc khủng hoảng di cư nhưng ông Clapper cũng lưu ý, các phiến quân đã sử dụng công nghệ tinh vi hơn để đối phó với cơ quan an ninh. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ