Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tình báo Mỹ cảnh báo IS đã có cơ sở tại Anh

Kinhtedothi - Cơ quan tình báo Mỹ đã có bằng chứng về việc các kế hoạch khủng bố tại Anh và các nước châu Âu khác, Giám đốc Cục Tình báo quốc gia James Clapper cho biết.
Giám đốc Cục tình báo quốc gia Mỹ James Clapper.
Giám đốc Cục tình báo quốc gia Mỹ James Clapper.
Theo người đứng đầu Cục tình báo quốc gia, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã có phần tử khủng bố hoạt động tại Anh. Trong cuộc họp báo tại Mỹ, ông James Clapper phát biểu, các phần tử IS đã lợi dụng cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu để trà trộn đến các quốc gia Lục địa già. Ông cũng cho hay, tình báo Mỹ đã nắm được các bằng chứng về một âm mưu khủng bố tại đây. 
Ông Clapper cũng nhấn mạnh, trở ngại mà châu Âu đối mặt là một mặt, Liên minh châu Âu vẫn phải giữ chính sách ưu đãi và thúc đẩy tự do di chuyển người và hàng hóa giữa các nước trong khối, đồng thời vẫn phải kiểm soát an ninh biên giới. 

Bên cạnh đó, mặc dù thừa nhận, chính phủ các nước châu Âu ngày càng nhận thức được các chiến binh thánh chiến đang lợi dụng cuộc khủng hoảng di cư nhưng ông Clapper cũng lưu ý, các phiến quân đã sử dụng công nghệ tinh vi hơn để đối phó với cơ quan an ninh. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ