Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tình hình Bahrain, Ai Cập và Yemen vẫn rối loạn

KTĐT - Ngày 18/2, hàng nghìn người Hồi giáo dòng Shiites ở Bahrain đã tham gia lễ tang của hai nạn nhân thiệt mạng do xung đột giữa cảnh sát và những người biểu tình trong những ngày qua.

KTĐT - Ngày 18/2, hàng nghìn người Hồi giáo dòng Shiites ở Bahrain đã tham gia lễ tang của hai nạn nhân thiệt mạng do xung đột giữa cảnh sát và những người biểu tình trong những ngày qua.

Những người dự lễ tang tiếp tục kêu gọi lật đổ chính quyền hiện nay, giương cao cờ và khẩu hiệu yêu cầu đoàn kết dân tộc, đồng thời đòi chính phủ phải chịu trách nhiệm đối với việc sát hại những người biểu tình.

Trước đó, tối 17/2, lực lượng quân đội Bahrain đã kiểm soát hoàn toàn thủ đô Manama sau khi cảnh sát chống bạo động giải tán hàng nghìn người Shiite biểu tình ở Quảng trường Ngọc Trai để đòi có tiếng nói lớn hơn tại quốc gia do người Sunni lãnh đạo này.

Giới chức chính quyền cho biết, số người thiệt mạng trong chiến dịch này là ba, song những người biểu tình cho rằng có bốn người thiệt mạng. Cảnh sát đã sử dụng hơi cay, đạn cao su và đạn rỗng để giải tán những người biểu tình, làm gần 200 người bị thương.

Trong khi đó, tại Ai Cập, ngày 18/2, hàng nghìn người dân đã tập trung tại Quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo để kỷ niệm cuộc biểu tình 18 ngày lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak.

Người dân ở đây cho biết, họ sẽ tới quảng trường này hàng tuần để thể hiện niềm hạnh phúc. Trong khi đó, quân đội Ai Cập đã huy động xe tăng và lập hàng rào binh lính xung quanh quảng trường này để kiểm tra giấy tờ những người tham gia tụ tập.

Trong một diễn biến khác tại Yemen, số người thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở miền Nam nước này trong ngày 17/2 đã tăng lên ba người, nâng tổng số người thiệt mạng kể từ ngày 16/2 lên 5 người.

Cảnh sát đã nổ súng vào đoàn người biểu tình đòi lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh diễn ra ngày 17/2 tại Al Mansura, khiến ít nhất 19 người bị thương.

Hãng thông tấn Yemen đưa tin Tổng thống Saleh đã yêu cầu tiến hành điều tra về việc xảy ra các cuộc náo loạn tại một số địa điểm ở Al Mansura. Trong các cuộc biểu tình, hàng trăm người đã cướp phá nhiều cửa hàng và khách sạn, phong tỏa các tuyến đường./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nâng tầm thương hiệu gạo thành biểu tượng quốc gia

Nâng tầm thương hiệu gạo thành biểu tượng quốc gia

20 Sep, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trên bản đồ thương mại toàn cầu, nông sản không chỉ là nguồn thu ngoại tệ mà còn là biểu tượng thương hiệu quốc gia. Từ gạo jasmine Thái Lan, gạo basmati Ấn Độ đến gạo bomba Tây Ban Nha, mỗi quốc gia đều có cách nâng tầm sản phẩm để chinh phục thị trường thế giới.

Bước ngoặt trong hợp tác năng lượng hạt nhân xuyên Đại Tây Dương

Bước ngoặt trong hợp tác năng lượng hạt nhân xuyên Đại Tây Dương

20 Sep, 05:00 AM

Kinhtedothi - Vương quốc Anh và Mỹ vừa công bố gói thỏa thuận năng lượng hạt nhân trị giá khoảng 100 tỷ USD, được Thủ tướng Anh Keir Starmer ca ngợi là bước khởi đầu cho một “kỷ nguyên vàng” của năng lượng hạt nhân. Thỏa thuận lịch sử này được kỳ vọng không chỉ thúc đẩy chuỗi cung ứng và an ninh năng lượng xuyên Đại Tây Dương, mà còn mang lại lợi ích kinh tế sâu rộng cho cả hai quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ