Tình huống xấu hổ khi yêu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Mọi cặp đôi đều có những tình huống xấu hổ, dở khóc dở cười xảy ra. Điều quan trọng là cả hai biết cách xử lý một cách nhẹ nhàng và khéo léo để sau đó đôi bên đều có thể cười vì sự ngốc nghếch đáng yêu của mình.

Bạn bất ngờ... xì hơi

Hãy cười nhé. Dĩ nhiên, ai cũng thích người yêu nghĩ mình hoàn hảo 100%, mọi lúc mọi nơi. Nhưng điều đó không thể nào trở thành sự thực và mỗi chúng ta đều có những phút sơ suất hoặc bị lố bởi có nhiều tình huống nằm ngoài kiểm soát. Điều đó hoàn toàn chấp nhận được. Vì vậy, nếu có trót làm điều gì xấu hổ, hãy gục vào vai chàng và cười khúc khích rồi sau đó chuyển sang chuyện khác. Chàng sẽ nghĩ bạn rất vô tư và thoải mái khi ở bên chàng.

Chàng không giới thiệu bạn chính thức là bạn gái

Hãy đề cập tới vấn đề này khi hai người đã về nhà. Hỏi dồn chàng ngay trước mặt mọi người hoặc chữa lại lời giới thiệu của chàng ngay lập tức sẽ khiến một tình huống bình thường bỗng trở nên căng thẳng và ngượng nghịu. Khi hai bạn ngồi lại với nhau và cả hai đều thoải mái, hãy bắt đầu trò chuyện. Điều quan trọng là đừng căng thẳng, đừng đối đầu, bạn không muốn chàng cảm thấy bị truy hỏi và gây áp lực, phải không? Thử hỏi rằng: “Khi em giới thiệu anh với những người khác, em nên gọi anh là gì? Anh có thoải mái không nếu em nói anh là bạn trai của em? Anh thấy thế nào khi giới thiệu em là bạn gái của anh?”.

Anh ấy bị ốm nặng

Trong thời gian đầu yêu nhau, lần đầu tiên chàng bị ốm thực sự là một bài kiểm tra thú vị. Qua đó, bạn sẽ thể hiện được sự quan tâm yêu thương và tha hồ ân cần chăm sóc cho chàng. Đồng thời, khi ốm, chàng cũng trở nên yếu đuối và trẻ con hơn, qua đó sẽ lộ ra nhiều điều thú vị về bản chất mà bình thường khi khỏe mạnh, bạn sẽ không biết được.

Đàn ông luôn cố gắng lờ đi những triệu chứng đi xuống của sức khỏe và họ tin rằng nếu cố tỏ ra mạnh mẽ và cứng rắn, rốt cuộc bệnh tật sẽ phải chào thua. Nếu chàng bị ốm, hãy chăm sóc thật ân cần chu đáo, hãy để chàng cho bạn biết chàng cần gì, muốn gì rồi sau đó làm theo. Nhưng đừng đi quá đà, đừng cư xử như thể bạn là bà mẹ trẻ còn chàng là cậu con trai bé bỏng. Có những người đàn ông không muốn ai nhìn thấy họ khi yếu ớt, họ muốn tự mình vượt qua bệnh tật và mọi vấn đề khó khăn khác. Nếu chàng muốn ở một mình, hãy để chàng được thoải mái.

Chàng đã yêu bạn nhưng bạn vẫn chưa tiến tới mức đó

Chàng nói “Anh yêu em” nhưng bạn vẫn chưa sẵn sàng, chưa đủ tự tin để thành thật nói câu “Em yêu anh”. Nhưng bạn biết mình sẽ tiến tới tình yêu với chàng trai này và muốn dừng lại bên chàng thật lâu. Nếu vậy, hãy yên lặng và hôn chàng thật say đắm rồi cho chàng biết rằng điều này khiến bạn vô cùng hạnh phúc.

Đừng giải thích tại sao bạn vẫn chưa thể khẳng định tình cảm của mình, trừ phi chàng hỏi, bởi trong tình huống này, mọi lời giải thích đều có thể bị hiểu nhầm là những lời bào chữa, rằng bạn sẽ không yêu chàng đâu, và điều đó sẽ khiến chàng đau đớn biết bao. Nếu chàng hỏi bạn có yêu chàng không, hãy nói: “Anh đã đi nhanh hơn em, em vẫn chưa tiến tới chặng đó, nhưng càng ngày em càng tiến gần anh hơn và chắc chắn, rất sớm thôi, em sẽ bắt kịp anh”. Hãy để chàng biết bạn quan tâm và vun đắp cho mối quan hệ này thế nào, như vậy chàng sẽ bớt thất vọng và kiên nhẫn chờ bạn nói lời yêu.

Bạn cố tình để đồ ở nhà anh ấy, anh ấy liền đem trả lại

Hãy hỏi anh ấy về những ranh giới mà hai bạn muốn đặt ra trong tình yêu: “Chúng ta đã yêu nhau một thời gian rồi, em thấy cũng không vấn đề gì nếu anh để ở nhà em một ít đồ cá nhân, em nghĩ việc đó sẽ giúp anh thấy dễ chịu và thoải mái hơn mỗi khi ghé qua nhà em. Em cũng thấy sẽ tiện hơn nếu có thể để một ít đồ lặt vặt ở nhà anh. Em đãng trí lắm, mỗi lần chuẩn bị sang nhà anh chơi cả buổi là em phải chuẩn bị mấy đồ linh tinh từ tối hôm trước”.

Cùng nhau nói chuyện thẳng thắn để quyết định việc gì là phù hợp theo từng giai đoạn của tình yêu sẽ khiến chàng cảm thấy thoải mái, được tôn trọng và không nghĩ rằng bạn đang cố tình xâm phạm và đánh dấu chủ quyền trong không gian riêng của chàng. Nhưng thực ra có cô gái nào mà không thích thể hiện quyền sở hữu đối với người yêu chứ, phải không?

Bạn bè hỏi khi nào thì hai người kết hôn

Lại phải cười thôi và sau đó nhanh chóng chuyển chủ đề. Hãy đùa tếu nếu bạn cảm thấy thoải mái: “Thế cậu nghĩ chúng tớ chưa lấy nhau à? Như vợ chồng son thế này còn gì?”. Nếu không muốn tếu táo, bạn chỉ cần cười và trả lời giản dị rằng cả hai chúng tớ đều chưa vội rồi mỉm cười âu yếm nhìn sang chàng. Hãy cố nhanh chóng tìm ra chuyện gì vui vẻ để xóa đi ngượng nghịu cho chàng và các bạn nhé. Chuyện này có thể khiến hai bạn ngại ngùng, nhưng thà bạn đánh trống lảng còn hơn giải thích chi tiết cho mọi người nghe. Đó là chuyện riêng tư và hai bạn có quyền giữ kín.