Tình nghệ sĩ và trò PR kệch cỡm

Lan Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày qua, thông tin diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi khiến không ít nghệ sĩ lẫn khán giả bàng hoàng. Bên cạnh những hành động nghĩa cử hỗ trợ cho bà mẹ đơn thân này, không thiếu hành động PR lố bịch, làm hình ảnh trên nỗi đau của người khác.

 Diễn viên Gia Bảo bức xúc lên tiếng trước sự việc
Nữ diễn viên bộ phim “Thiên thần áo trắng” bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư phổi. Với Mai Phương sự xót thương ấy còn buồn đau hơn, không chỉ vì cô là người của công chúng, mà vì hoàn cảnh éo le của bà mẹ đơn thân, đang là chỗ dựa chính của đứa con nhỏ.
Ngay sau tin Mai Phương bị bệnh ung thư, không ít người bày tỏ tình cảm chân thành đến nữ diễn viên bằng những lời động viên và cả lời kêu gọi ủng hộ cô. Những ân tình này, ngoài việc thể hiện sự cổ vũ tinh thần Mai Phương còn là góp phần cùng gia đình chăm sóc bé Lavie – con gái nữ diễn viên. Trong nỗi buồn của bệnh tật, showbiz vẫn còn có niềm vui về sự đùm bọc, yêu thương và cái tình nghệ sĩ.

Tuy nhiên, điều đáng nói là trong khi thông tin Mai Phương bị bệnh được cộng đồng chia sẻ cảm thương, thì một bộ phận nghệ sĩ “không thân thiết” lắm với cô đã hỏi thăm quá đà làm ảnh hưởng không chỉ người trong cuộc mà cả bệnh viện. Một vài nghệ sĩ (mà MC Ốc Thanh Vân không tiện nhắc tên) đã vào tận bệnh viện hỏi thăm và chụp hình đăng lên trang cá nhân chỉ để “làm màu”. Hoặc có nhiều hành động sẻ chia rất kệch cỡm. Nữ diễn viên Bảo Như – bạn thân của Mai Phương cho hay: “Sau khi trao tiền là màn bắt con nhỏ cầm phong bì cho chụp hình để chứng minh tiền đã trao tận tay. Mỗi lần đến đoạn này thoáng trong đáy mắt đẹp buồn ấy khựng lại một nhịp nhẹ rồi lại nheo mắt mỉm cười…”.

Mặc dù Mai Phương vốn không phải nghệ sĩ có điều kiện kinh tế tốt và dù làm mẹ đơn thân nhưng điều đó cũng chưa từng khiến cô mất đi bản lĩnh của một người phụ nữ trưởng thành. Mai Phương đón nhận hung tin bằng sự mạnh mẽ đến kỳ lạ. Vì thế, phải chăng chúng ta cần thể hiện sự quan tâm có chừng mực hơn? Chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ, động viên họ vượt qua sóng gió nhưng hãy để họ được vững tâm với những quan tâm mang ý nghĩa tích cực, chân thành và hơn hết là đúng mực nhất!.