Tình nguyện là niềm tự hào của thanh niên Việt Nam

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 24/3, Cổng TTĐT Chính phủ hợp tác với Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Giao lưu trực tuyến với chủ để “Năm Thanh niên tình nguyện 2014”.

Tham dự chương trình có Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh.

Buổi Đối thoại trực tuyến là một trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm phong trào “Thanh niên tình nguyện” và 50 năm phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”. Đây là dịp để các đoàn viên, thanh niên trao đổi với đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn về những vấn đề công tác Đoàn, cũng như phương hương nhiệm vụ hoạt động của Đoàn trong năm nay.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho biết, năm 2014 được chọn là Năm Thanh niên tình nguyện có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để thanh niên Việt Nam có dịp rèn luyện và thể hiện mình thông qua các phong trào thanh niên tình nguyện. Xem xét tổng thể và rút ra bài học kinh nghiệm để có định hướng trong những năm tiếp theo. Những hoạt động của Đoàn phải đảm bảo tính định hướng và dẫn dắt cho các phong trào của thanh niên.

Đồng chí nhấn mạnh, những việc làm không thiết thực, không hiệu quả nên dừng, người dân và các bạn trẻ làm tình nguyện miễn phí cho cộng đồng thì nên làm. Mục tiêu của tình nguyện là tiến đến người hoàn cảnh khó khăn. Do vậy chúng ta phải có những hoạt động hỗ trợ thiết thực… mong muốn các bạn trẻ sẽ phát huy được tinh thần tình nguyện và có những đóng góp có ích cho xã hội, cho đất nước trong Năm Thanh niên tình nguyện.