Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tình nguyện là niềm tự hào của thanh niên Việt Nam

Kinhtedothi - Sáng 24/3, Cổng TTĐT Chính phủ hợp tác với Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Giao lưu trực tuyến với chủ để “Năm Thanh niên tình nguyện 2014”.
Tham dự chương trình có Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh.

Buổi Đối thoại trực tuyến là một trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm phong trào “Thanh niên tình nguyện” và 50 năm phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”. Đây là dịp để các đoàn viên, thanh niên trao đổi với đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn về những vấn đề công tác Đoàn, cũng như phương hương nhiệm vụ hoạt động của Đoàn trong năm nay.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho biết, năm 2014 được chọn là Năm Thanh niên tình nguyện có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để thanh niên Việt Nam có dịp rèn luyện và thể hiện mình thông qua các phong trào thanh niên tình nguyện. Xem xét tổng thể và rút ra bài học kinh nghiệm để có định hướng trong những năm tiếp theo. Những hoạt động của Đoàn phải đảm bảo tính định hướng và dẫn dắt cho các phong trào của thanh niên.

Đồng chí nhấn mạnh, những việc làm không thiết thực, không hiệu quả nên dừng, người dân và các bạn trẻ làm tình nguyện miễn phí cho cộng đồng thì nên làm. Mục tiêu của tình nguyện là tiến đến người hoàn cảnh khó khăn. Do vậy chúng ta phải có những hoạt động hỗ trợ thiết thực… mong muốn các bạn trẻ sẽ phát huy được tinh thần tình nguyện và có những đóng góp có ích cho xã hội, cho đất nước trong Năm Thanh niên tình nguyện.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ