Tình trạng mắc bệnh tiểu đường đáng báo động ở Anh

Chia sẻ

Kinhtedothi - Bệnh tiểu đường đang trở thành "vấn đề y tế quốc gia cấp bách" ở Anh với 280.000 người được chẩn đoán mắc bệnh mỗi năm, gây ra tình trạng quá tải cho các cơ sở y tế của nước này.

Ống tiêm chứa thuốc insulin dành cho bệnh nhân tiểu đường. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ống tiêm chứa thuốc insulin dành cho bệnh nhân tiểu đường. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo tổ chức từ thiện hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường của Anh, tại nước này mỗi ngày phát hiện tới 738 trường hợp có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2, vốn liên quan tới tình trạng thừa cân. Hơn 1/3 dân số Anh có nguy cơ mắc tiểu đường và gần 4 triệu người dân của quốc đảo sương mù hiện đang phải chống chọi với căn bệnh này.

Theo thống kê năm 2012 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), gần 1/4 (25%) trong số người Anh từ 15 tuổi trở lên bị béo phì, cao hơn so với tỷ lệ chung 18,4% của nhóm 34 nước OECD.

Giám đốc điều hành tổ chức từ thiện trên, Barbara Young, cũng cảnh báo về tình trạng quá tải đối với các cơ sở y tế và những hệ quả khôn lường đối với người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là xu hướng gia tăng số ca biến chứng do căn bệnh này, như nhiều bệnh nhân buộc phải phẫu thuật cắt bỏ một số bộ phận cơ thể, thậm chí tử vong sớm do tiểu đường.

Giới chức y tế khuyến cáo người dân ăn uống và tập luyện thể dục thể thao một cách khoa học, có lợi cho sức khỏe, nhằm hạn chế điều kiện phát triển bệnh tiểu đường.