Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổ chức AFF Cup bóng đá nữ để thay thế SEA Games 26

KTĐT - Nếu như BTC SEA Games 26 không rút lại quyết định gạch tên bóng đá nữ ra khỏi chương trình thi đấu, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) có thể tổ chức một giải vô địch bóng đá nữ khu vực (AFF Cup) trong năm nay để thay thế.

KTĐT - Nếu như BTC SEA Games 26 không rút lại quyết định gạch tên bóng đá nữ ra khỏi chương trình thi đấu, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) có thể tổ chức một giải vô địch bóng đá nữ khu vực (AFF Cup) trong năm nay để thay thế.

"Bóng đá nữ ở khu vực Đông Nam Á đang ngày một phát triển. Theo thông lệ, mỗi năm đều có giải VĐ Đông Nam Á cho các đội tuyển quốc gia trong khu vực tranh tài. Cụ thể năm chẵn là giải AFF Cup bóng đá nữ, còn năm lẻ là SEA Games. Với vai trò của mình, AFF cần phải duy trì sân chơi này. Thế nên, ngay sau khi biết tin môn bóng đá nữ bị loại khỏi chương trình thi đấu của SEA Games 26, Hội đồng AFF đã nhóm họp và có văn bản kiến nghị gửi tới BTC và LĐBĐ Indonesia (nước chủ nhà SEA Games 26) không bỏ môn bóng đá nữ ra ngoài nội dung thi đấu SEA Games", Tổng thư ký VFF, ông Trần Quốc Tuấn cho biết vào hôm qua.

Cũng theo ông Tuấn, vì sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á, Ủy ban Olympic Việt Nam cũng như ngành thể thao của một số quốc gia có nền bóng đá nữ phát triển trong khu vực như Thái Lan, Myanmar... cần có những động thái vận động để BTC SEA Games 26 đưa bóng nữ trở lại chương trình thi đấu.

"Trong trường hợp BTC SEA Games 26 bảo lưu quan điểm loại môn bóng đá nữ, VFF sẽ kiến nghị AFF tổ chức AFF Cup bóng đá nữ 2011 để thay thế cho sân chơi SEA Games trong năm nay. Vào ngày 19/2 tới, vấn đề này sẽ được đưa ra cuộc họp của Hội đồng AFF để lấy ý kiến của các Liên đoàn thành viên", ông Tuấn cho biết. "Thực ra mọi năm vẫn có, nhưng năm nay do vướng SEA Games nên mới không tổ chức được. AFF sẽ có trách nhiệm đứng ra để lo liệu" - Tổng thư ký VFFkhẳng định.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ