Tổ chức hội nghị khu vực về đào tạo nghề

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đồng ý Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị khu vực về đào tạo nghề tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các Bộ: Ngoại giao, KH&ĐT, GD&ĐT, TT&TT, các cơ quan liên quan chuẩn bị kỹ nội dung và tổ chức Hội nghị  đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Theo Bộ LĐTB&XH, dự kiến Hội nghị khu vực về đào tạo nghề sẽ diễn ra vào tháng 10/2012 tại Hà Nội. Hội nghị sẽ có sự tham dự của các nhà hoạch định chính sách cấp cao của Việt Nam và các nước khu vực ASEAN, các tổ chức trong khu vực và quốc tế, đại diện khối kinh tế và các nhà nghiên cứu. Các đại biểu sẽ chia sẻ kinh nghiệm, thực tiễn tốt và những bài học về việc làm thế nào để tăng chất lượng đào tạo nghề nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của xã hội.

Hội nghị sẽ đề cập đến các vấn đề liên quan và mối quan hệ chặt chẽ đối với việc tăng cường chất lượng đào tạo nghề trong bối cảnh khu vực. Chủ đề chính của các chuyên đề thảo luận sẽ là Tiêu chuẩn nghề - xây dựng và thiết lập các tiêu chuẩn đào tạo nghề dựa theo đầu ra trong bối cảnh hội nhập ASEAN.