Tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động triển khai thực hiện QTƯX

Lại Tấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dự kiến trong tháng 10, Sở VH&TT Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong công tác tuyên truyền, vận động triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử (QTƯX)  nơi công cộng năm 2023.

Hội thi được tổ chức từ cấp cơ sở tới TP, dành cho các đối tượng là đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại các quận, huyện, thị đoàn trên địa bàn TP, được tổ chức thành một đội thi không quá 3 người (không kể thành viên phụ họa, phục vụ đạo cụ, sân khấu).

Qua Hội thi nhằm chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền QTƯX, nhân rộng các mô hình đã và đang thực hiện hiệu quả tại các địa phương. Ảnh minh họa.
Qua Hội thi nhằm chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền QTƯX, nhân rộng các mô hình đã và đang thực hiện hiệu quả tại các địa phương. Ảnh minh họa.

Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, hùng biện và tuyên truyền. Trong đó, phần chào hỏi thông qua thơ, ca, hò, vè… giới thiệu khái quát về các thành viên của đội thi, sơ lược đặc điểm của địa phương, đơn vị; kết quả triển khai, thực hiện QTƯX nơi công cộng.

Ở phần thi Hùng biện, mỗi đội cử 1 tuyên truyền viên giỏi thuyết trình về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng “Người Hà Nội hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh” gắn với việc thực hiện QTƯX.

Với phần thi Tuyên truyền, mỗi đội dàn dựng một tiểu phẩm nhằm thể hiện sự năng động, khả năng ứng xử, tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng cũng như việc tổ chức, thực hiện các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong thực tiễn công tác.

Căn cứ vào tình hình thực tế, các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch, tổ chức hội thi cấp cơ sở. Hội thi cấp thành phố sẽ gồm 2 vòng sơ khảo và chung khảo, dự kiến diễn ra trong tháng 10 và tháng 11/2023.

Từ kết quả thi thực tế, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 21 giải Khuyến khích và 3 giải Chuyên đề.

Hội thi còn nhằm tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền quy tắc ứng xử, nhân rộng các mô hình đã và đang thực hiện hiệu quả tại các địa phương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần