Tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi -  Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ sẽ được tổ chức từ ngày 15/9 (tức mồng 1 tháng 8 năm Quý Mão).

Lễ cầu nguyện được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội phát động nhằm thực hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, nhằm chia sẻ trách nhiệm với xã hội, làm vơi bớt nỗi đau thương cùng gia đình các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư mini ngõ 29/70 phố Khương Hạ.

Lê cầu Nguyện cho nạn nhân trong vụ cháy tại chung cư mini.
Lê cầu Nguyện cho nạn nhân trong vụ cháy tại chung cư mini.

Theo đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận, huyện, thị xã; chư tôn đức Tăng ni trụ trì các cơ sở tự viện sẽ tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong được vãng sinh, người bị thương tổn được bình an, tai qua nạn khỏi.

Thời gian buổi lễ cầu nguyện sẽ bắt đầu từ hôm nay 15/9 tại trụ sở Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các quận, huyện, thị xã và các cơ sở tự viện trên địa bàn TP Hà Nội.

Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm tới thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy. Ảnh: Group Chùa Việt.
Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm tới thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy. Ảnh: Group Chùa Việt.

Trước đó, ngày 14/9, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đã phát đi thông báo về việc kể từ ngày 15/9, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân người tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Trong thông báo, Thượng tọa Thích Đạo Phong, nhấn mạnh, đây là một việc làm nhằm thể hiện tinh thần từ bi và sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm xã hội. Mục tiêu của lễ cầu nguyện là giúp những gia đình của các nạn nhân vượt qua nỗi đau thương, đồng thời cầu cho các nạn nhân được an lành trong thế giới bên kia và cho những người bị thương hồi phục khỏi chấn thương.

Lễ cầu nguyện này sẽ bắt đầu từ ngày 15/9 (1/8-Quý Mão) và sẽ diễn ra tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN các quận, huyện, thị xã và tại các cơ sở tự viện trên khắp TP Hà Nội.