Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS hành quyết 37 người dân Syria

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khi tấn công nhằm vào ngôi làng Mabujeh, nhóm phiến quân đã tiến hành thiêu sống, thậm chí chặt đầu nhiều người dân.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết: tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm qua (31/3) tiếp tục hành quyết ít nhất 37 dân thường, trong đó đa phần là phụ nữ và trẻ em tại ngôi làng Mabujeh tại tỉnh Hama, miền Trung Syria.

Theo đó, khi tấn công nhằm vào ngôi làng Mabujeh, nhóm phiến quân này đã tiến hành thiêu sống, thậm chí chặt đầu nhiều người dân làng tại đây.

Trong khi đó, theo truyền hình Syria, ít nhất 44 người đã thiệt mạng và 21 người đã bị thương trong cuộc đột kích của tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Mabujeh là khu vực có đông người hồi giáo dòng Sunni sinh sống. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo thường xuyên tấn công nhằm vào các khu vực có nhiều người thiểu số sinh sống tại Syria.

Ngoài Syria, tổ chức Nhà nước Hồi giáo cũng đã gấy nhiều tội ác tại Iraq. Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc: tổ chức này đã phạm tội ác diệt chủng khi gây ra cái chết của hơn 11.000 dân thường và làm bị thương hơn 21 người khác tại Iraq trong thời gian từ ngày 1/1 tới 10/12/2014./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần