Tổ chức phun khử khuẩn tại các ổ dịch Covid-19 huyện Thạch Thất

Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 25/7, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp cùng Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực địa bàn xã Phùng Xá và xã Tiến Xuân. Đây là những điểm lây lan dịch Covid-19 tại địa bàn huyện Thạch Thất.

Tính đến sáng nay, trên địa bàn xã Phùng Xá ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc bệnh toàn xã lên 17 người, chiếm số lượng lớn nhất của huyện Thạch Thất. Trong khi đó xã Tiến Xuân cũng là một "điểm nóng" với 5 người bị nhiễm bệnh (đứng thứ 2 toàn huyện). Tất cả các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa 2 xã này đều liên quan đến chùm bệnh từ huyện Quốc Oai.
Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại hiện trường:
Từ sáng sớm, các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô và Binh chủng hóa học (Bộ Quốc phòng) đã có mặt tại địa bàn làm công tác chuẩn bị và phân công nhiệm vụ trước khi tiến hành phun khử khuẩn.
Trong đợt phun khử khuẩn sáng nay (25/7) theo đề xuất của UBND huyện Thạch Thất sẽ tiến hành phun tiêu độc, khử khuẩn ở 2 điểm nóng có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao là xã Phùng Xá và xã Tiến Xuân. 
Theo đó, tất cả các trục đường chính và đường làng đều được tiến hành phun tiêu độc, khử khuẩn.
Tính đến sáng 25/7, trên địa bàn huyện Thạch Thất ghi nhận 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện lực lượng chức năng huyện vẫn đang tổ chức rà soát, khoanh vùng, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành truy vết những trường hợp liên quan.
Cùng với việc tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác, thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng,chống dịch, UBND huyện Thạch Thất thường xuyên thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng những khu vực có nguy cơ lây lan cao tại địa bàn.
Huyện Thạch Thất đã khoanh vùng những khu vực có nguy cơ lây lan cao, gồm: Tất cả các thôn thuộc địa bàn xã Phùng Xá, đặc biệt là thôn Bùng và thôn Vĩnh Lộc; thôn 1, 4, 6 thuộc địa bàn xã Tiến Xuân; thôn Yên Lỗ thuộc địa bàn xã Cẩm Yên; và thị trấn Liên Quan.
Các kho xưởng, nhà máy nơi xuất hiện công nhân dương tính với SARS-CoV-2 cũng được lực lượng chức năng tổ chức phun tiêu độc, khử khuẩn.
Cùng với đó là những địa điểm trong khu dân cư, nơi có bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng cũng được lực lượng chức năng tổ chức phun khử khuẩn để tránh mầm bệnh lây lan. Đến trưa cùng ngày, huyện Thạch Thất đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho tổng số 3.341 trường hợp là các đối tượng liên quan đến các ca bệnh, trong đó có 1.421 trường hợp cho kết quả âm tính.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần