Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổ chức thi vẽ về “Hà Nội – Thành phố sáng tạo”

Kinhtedothi – Từ 6/8 – 9/9, UNESCO phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS), Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat), Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) tổ chức cuộc thi vẽ “Hà Nội là…”.
Cuộc thi kêu gọi các nghệ sĩ trẻ cùng thúc đẩy Danh hiệu “Hà Nội - Thành phố sáng tạo” do UNESCO trao tặng năm 2019, bằng những tác phẩm minh họa về Hà Nội. Đồng thời, hỗ trợ TP Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược trở thành TP sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, sử dụng di sản văn hóa cùng với sự tham gia của thế hệ trẻ Việt Nam – là yếu tố thiết yếu cho việc đổi mới, sáng tạo và thay đổi.
 Banner cuộc thi vẽ ''Hà Nội là...''. Ảnh: BTC.

Theo BTC, cuộc thi vẽ “Hà Nội là…” đón chào những ý tưởng độc đáo từ cộng đồng nghệ sĩ thị giác thuộc nhiều loại hình như hội hoạ, minh hoạ, thiết kế... Các tác phẩm dự thi có thể tự do thể hiện một Hà Nội phía sau lăng kính nghệ thuật và cảm xúc riêng của mỗi tác giả.

Đội ngũ ban giám khảo có sự tham gia của các hoạ sĩ nổi bật trong cộng đồng hội hoạ và minh hoạ: Xuân Lam, Tú Na, Kawako Giang Nguyễn, X.Lan và Noh-a (Cloud Pillow Studio).

Theo BTC, các tác phẩm dự thi có thể vẽ điện tử hoặc vẽ trên giấy, scan hoặc chụp ngay ngắn, sắc nét, không bị sấp bóng, không dính các vật không liên quan như nền, mặt bàn, bút màu.

Tranh không chèn thêm chữ, trừ khi chữ là một phần của tác phẩm. Phần giới thiệu tác phẩm không thêm các thông tin ngoài lề như quảng cáo, đưa tin, dẫn link, các hashtag không đúng quy định.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 60 triệu đồng với cơ cấu giải gồm: 1 giải nhất - 10 triệu đồng tiền mặt, tác phẩm đạt giải được in, và 1 bộ postcard các tác phẩm thắng cuộc; 4 giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng tiền mặt, tác phẩm đạt giải được in, và 1 bộ postcard các phẩm thắng cuộc; 1 giải bình chọn 2 triệu đồng tiền mặt, tác phẩm đạt giải được in và 1 bộ postcard các tác phẩm thắng cuộc; 24 tác phẩm nổi bật, mỗi giải 1 triệu đồng tiền mặt, tác phẩm đạt giải được in và 1 bộ postcard các tác phẩm thắng cuộc.

“Hà Nội là…” nhận bài dự thi từ ngày 6/8 tới 9/9/2021. Tìm hiểu thêm chi tiết về cuộc thi tại đây.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ