DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tổ chức thi vẽ về “Hà Nội – Thành phố sáng tạo”

Minh An
06-08-2021 12:13
Kinhtedothi – Từ 6/8 – 9/9, UNESCO phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS), Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat), Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) tổ chức cuộc thi vẽ “Hà Nội là…”.
Tin liên quan
  • Thành phố sáng tạo - Động lực phát triển của Hà Nội Thành phố sáng tạo - Động lực phát triển của Hà Nội
Cuộc thi kêu gọi các nghệ sĩ trẻ cùng thúc đẩy Danh hiệu “Hà Nội - Thành phố sáng tạo” do UNESCO trao tặng năm 2019, bằng những tác phẩm minh họa về Hà Nội. Đồng thời, hỗ trợ TP Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược trở thành TP sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, sử dụng di sản văn hóa cùng với sự tham gia của thế hệ trẻ Việt Nam – là yếu tố thiết yếu cho việc đổi mới, sáng tạo và thay đổi.
 Banner cuộc thi vẽ ''Hà Nội là...''. Ảnh: BTC.

Theo BTC, cuộc thi vẽ “Hà Nội là…” đón chào những ý tưởng độc đáo từ cộng đồng nghệ sĩ thị giác thuộc nhiều loại hình như hội hoạ, minh hoạ, thiết kế... Các tác phẩm dự thi có thể tự do thể hiện một Hà Nội phía sau lăng kính nghệ thuật và cảm xúc riêng của mỗi tác giả.

Đội ngũ ban giám khảo có sự tham gia của các hoạ sĩ nổi bật trong cộng đồng hội hoạ và minh hoạ: Xuân Lam, Tú Na, Kawako Giang Nguyễn, X.Lan và Noh-a (Cloud Pillow Studio).

Theo BTC, các tác phẩm dự thi có thể vẽ điện tử hoặc vẽ trên giấy, scan hoặc chụp ngay ngắn, sắc nét, không bị sấp bóng, không dính các vật không liên quan như nền, mặt bàn, bút màu.

Tranh không chèn thêm chữ, trừ khi chữ là một phần của tác phẩm. Phần giới thiệu tác phẩm không thêm các thông tin ngoài lề như quảng cáo, đưa tin, dẫn link, các hashtag không đúng quy định.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 60 triệu đồng với cơ cấu giải gồm: 1 giải nhất - 10 triệu đồng tiền mặt, tác phẩm đạt giải được in, và 1 bộ postcard các tác phẩm thắng cuộc; 4 giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng tiền mặt, tác phẩm đạt giải được in, và 1 bộ postcard các phẩm thắng cuộc; 1 giải bình chọn 2 triệu đồng tiền mặt, tác phẩm đạt giải được in và 1 bộ postcard các tác phẩm thắng cuộc; 24 tác phẩm nổi bật, mỗi giải 1 triệu đồng tiền mặt, tác phẩm đạt giải được in và 1 bộ postcard các tác phẩm thắng cuộc.

“Hà Nội là…” nhận bài dự thi từ ngày 6/8 tới 9/9/2021. Tìm hiểu thêm chi tiết về cuộc thi tại đây.