Tổ chức trợ giúp pháp lý miễn phí cho Nhân dân

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 19/9, tại UBND phường An Phú Đông (quận 12, TP Hồ Chí Minh), Hội Luật gia quận 12, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trợ giúp pháp lý miễn phí cho Nhân dân các phường An Phú Đông, Thạnh Lộc và Thạnh Xuân.

Chủ tịch Hội Luật gia quận 12, ông Vũ Ngọc Xô (bên trái) đang trợ giúp pháp lý cho người dân.
Hội Luật gia quận 12 trợ giúp pháp lý cho người dân.
Tại buổi trợ giúp pháp lý, Chủ tịch Hội Luật gia quận 12, ông Vũ Ngọc Xô cho biết: “Công tác trợ giúp pháp lý miễn phí cho Nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Thông qua việc trợ giúp pháp lý sẽ giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; củng cố và duy trì lòng tin của Nhân dân vào đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Vì vậy, các luật gia và luật sư hãy tích cực tham gia việc trợ giúp pháp lý cho người dân”.

Các luật gia và luật sư đã thực hiện tư vấn, giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn thủ tục cho 23 trường hợp trong việc thực hiện pháp luật thuộc các lĩnh vực như: Luật Đất đai; Luật Khiếu nại; Luật Tố cáo; Luật Phòng chống tham nhũng; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Cư trú… cùng các vấn đề liên quan đến quyền về tài sản, thừa kế.