Tổ đại biểu số 10 HĐND TP Hà Nội khóa XVI tiếp xúc cử tri quận Hà Đông

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 16/11, Tổ đại biểu số 10 HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã tiếp xúc cử tri quận Hà Đông trước kỳ họp thứ 3, HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu UBND quận Hà Đông tới 17 phường trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hà Đông.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu số 10 đã thông báo đến cử tri thời gian và nội dung dự kiến kỳ họp thứ 3, HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, kỳ họp sẽ xem xét 43 nội dung gồm 21 báo cáo, 22 tờ trình. HĐND TP xem xét 17 báo cáo thường lệ, 4 báo cáo chuyên đề; xem xét và thông qua 7 Nghị quyết thường lệ và 15 Nghị quyết chuyên đề. HĐND TP sẽ dành một ngày chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và những vấn đề dân sinh bức xúc mà đại biểu HĐND TP và đông đảo cử tri Thủ đô quan tâm...
Tại buổi tiếp xúc, cử tri Phạm Thị Lệ Hằng cho biết, ngành giáo dục thời gian vừa qua phải cho học sinh học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. Các bậc phụ huynh đề nghị TP sớm cho học sinh được tiêm chủng, để các em sớm đến trường. Ngoài ra, từ năm 2019, khi Luật Giáo dục được ban hành, nhiều giáo viên phải học tham gia học các lớp nâng chuẩn. Hà Đông đã thực hiện sớm, hiện có 200 thầy cô giáo tham gia học. Đặc biệt, đời sống giáo viên rất khó khăn từ 3 - 5 triệu đồng/tháng. Mong muốn TP sớm có hỗ trợ kinh phí cho giáo viên đi học. Bộ GD&ĐT triển khai giáo trình giảng dạy liên môn, hiện nay chưa có hướng dẫn về việc này, mong TP sớm có hướng dẫn thực hiện.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tiếp thu y kiến của cử tri và giải đáp những ý kiến cử tri quan tâm.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, TP Hà Nội cũng như Nhân dân trên địa bàn Thủ đô đã chung sức, chung lòng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả. TP đã triển khai kế hoạch phát triển kinh tế trong điều kiện mới và phòng, chống dịch hiệu quả.
Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới cũng như trong nước vẫn diễn biến phức tạp, TP Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện chống dịch bệnh, thích ứng với phát triển kinh tế, tạo mọi điều kiện cho DN phát triển, duy trì phát triển kinh tế năm 2022. TP đã tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 đạt có lúc trên 98%. Tuy nhiên, khi mở cửa kinh tế, một số người lao động ở tỉnh khác vào làm việc nên con số này giảm xuống 93,4% được tiêm mũi 1, 70% tiêm mũi 2.
Tới đây, TP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tiêm vaccine để có thể mở lại các lớp học, cấp học, giúp cho con em đi học trực tiếp. Dự kiến thứ 5, vaccine sẽ được phân bổ về các địa bàn để tiêm cho học sinh. TP chỉ đạo tập trung tiêm vaccine ở các vùng nguy cơ cao, nơi học sinh có thể đi học sớm nhất.