Tô đẹp nét văn hóa xứ Đoài

Khuất Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 9/2, tại Thành Cổ Sơn Tây, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức khai mạc Hội trưng bày sinh vật cảnh, báo và ảnh nghệ thuật Xuân Mậu Tuất 2018.

 
Hội trưng bày sinh vật cảnh quy tụ năm nay hơn 600 tác phẩm sinh vật cảnh tiêu biểu của 25 câu lạc bộ, chủ nhà vườn của các xã, phường trong và ngoài thị xã. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra hội trưng bày sinh vật cảnh còn có hội thi tiếng hót chim chào mào, chim sơn ca. 
Thông qua đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi, động viên cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân thi đua lập thành tích mừng Đảng - mừng Xuân, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018. Đồng thời, khơi dậy và tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để du khách gần, xa đến thưởng ngoạn, vui Xuân.
 
Qua 25 lần tổ chức, Hội trưng bày sinh vật cảnh đã góp phần tô đẹp thêm nét văn hóa xứ Đoài mỗi dịp Tết đến Xuân về, là sân chơi lành mạnh, bổ ích để du khách gần, xa đến tham quan, thưởng ngoạn, vui Xuân.

Năm nay, Ban Tổ chức kết hợp trưng bày sinh vật cảnh với triển lãm báo Xuân và ảnh nghệ thuật góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của người dân. Với 88 bức ảnh nghệ thuật tượng trưng cho 88 mùa Xuân của Đảng; hơn 30 ấn phẩm, sách, báo Xuân mang đến cái nhìn toàn cảnh về sự đổi mới, phát triển của Thủ đô và đất nước.
 
Theo kế hoạch, Hội trưng bày sinh vật cảnh, báo Xuân và ảnh nghệ thuật Xuân Mậu Tuất diễn ra từ ngày 9/2 đến ngày 23/2/2018 (tức từ ngày 24 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến ngày 8 tháng Giêng năm Mậu Tuất).