Tổ máy số 2 Nhiệt điện Vũng Áng 1 hòa lưới điện quốc gia

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổ máy số 2, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 tại Khu kinh tế Vũng Áng - Hà Tĩnh, với công suất 600 MW, đã hòa đồng bộ thành công vào lưới điện quốc gia từ tối qua (10/11).

Đây là một sự kiện quan trọng trong nhiệm vụ của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, đồng thời khẳng định khả năng của Việt Nam trong đầu tư thành công các dự án Nhiệt điện có công suất lớn.

Việc hòa đồng bộ tổ máy số 2 đã được tiến hành an toàn và chính xác tuyệt đối. Cho đến tối 10/11, công suất tổ máy đã đạt trên 41MW và hiện đang trong quá trình vận hành hiệu chỉnh theo quy trình nghiệm thu chạy thử. Đây là tổ máy số 2 với công suất 600MW được hòa đồng bộ, sau gần một năm tổ máy số 1 với cùng công suất được hòa đồng bộ và phát điện lưới vào ngày 27/12/2013.

 
Trung tâm điều khiển Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 trước khi hòa lưới điện tổ máy số 2.
Trung tâm điều khiển Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 trước khi hòa lưới điện tổ máy số 2.
Việc hòa đồng bộ thành công tổ máy số 2 với công suất tương tự là một dấu mốc có ý nghĩa quan trọng khẳng định việc xây dựng hoàn thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 với công suất hai tổ máy là 1.200MW. Đồng thời khẳng định sự trưởng thành vượt bậc của đội ngũ kỹ sư Việt Nam trong xây dựng các nhà máy Nhiệt điện có công suất tổ máy lớn.

Hiện tại, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 là Nhà máy có công suất tổ máy lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Sau khi đi vào hoạt động, mỗi năm sẽ cung cấp sản lượng điện 7,8 tỉ KWh điện, góp phần đáng kể vào việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.