Tòa án Thái Lan phát lệnh bắt bốn nghi can Iran

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo Tân Hoa xã, Tòa án Hình sự Thái Lan ngày 16/2 đã phát lệnh bắt giữ bốn công dân Iran vì những cáo buộc khác nhau liên quan các vụ đánh bom hôm 14/2 ở thủ đô Bangkok.

Quyết định trên được đưa ra sau khi cảnh sát Thái Lan công bố trên truyền hình những bức ảnh về các nghi can bị bắt cùng các thiết bị nổ thu được tại ngôi nhà mà những đối tượng này thuê cùng lời khai của các nhân chứng.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan đã bắt giam hai nghi can người Iran, gồm Saeid Moradi - kẻ bị mất hai chân sau vụ đánh bom do chính hắn gây ra, và Mohammad Hazaei - kẻ bị bắt khi định bay sang Malaysia vào đêm xảy ra vụ đánh bom.

Đối tượng thứ ba được xác định là Masoud Sedaghat Zadeh, người đã bị giới chức Malaysia bắt hôm 15/2 tại thủ đô Kuala Lumpur theo đề nghị của giới chức Thái Lan.

Đối tượng thứ tư là một phụ nữ hiện chưa rõ tung tích, được xác định là Rohani Leila - kẻ đã thuê ngôi nhà được dùng để chế tạo các thiết bị nổ. Kênh tin tức TNN24 đưa tin đối tượng này đã rời khỏi Thái Lan từ ngày 5/2.

Cảnh sát Thái Lan cho biết Moradi bị cáo buộc chế tạo chất nổ; tàng trữ chất nổ; thực hiện các vụ nổ gây thương vong và hủy hoại tài sản; âm mưu giết người và âm mưu giết hại một cảnh sát.

Ba nghi can còn lại chỉ bị cáo buộc tội chế tạo, tàng trữ chất nổ và thực hiện các vụ nổ gây thương vong, hủy hoại tài sản./.