Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tòa chưa tuyên án Dương Chí Dũng, tiếp tục phần xét hỏi

Kinhtedothi - 14h chiều nay (25/4), TAND Tối cao không ra bản án với Dương Chí Dũng và đồng phạm như thông báo mà quay lại phần xét hỏi.
14h05, phiên tòa mới bắt đầu. Sau gần 1 ngày nghỉ nghị án, Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Văn Sơn bất ngờ tuyên bố quay lại phần xét hỏi.
Dương Chí Dũng nghe tòa hỏi thêm
Dương Chí Dũng nghe tòa hỏi thêm.
Mở đầu phần xét hỏi, bị cáo Dương Chí Dũng được HĐXX gọi lên trả lời câu hỏi của chủ tọa phiên tòa. Bị cáo Dũng thừa nhận, trước đó đã có khảo sát ụ nổi 220. Bị cáo Dũng cũng cho biết, không biết gì về việc giao dịch ụ nổi 83M trước đó, báo cáo về ụ nổi là do Tổng giám đốc Mai Văn Phúc, trước đó Trần Hải Sơn đã trình Tổng giám đốc về việc mua ụ nổi 83M.

Bị cáo Dũng cũng khẳng định lại rằng, Trần Hải Sơn mang biếu 1 valy rượu khi Dũng vào công tác ở TP.HCM. Dũng nói không nhớ rõ thời gian đó nhưng cũng là một cuộc ở TP.HCM nhưng là việc riêng. 

Trong việc đưa ụ nổi về Việt Nam, bị cáo Dũng thừa nhận là mình quá quan liêu. Ụ nổi về Việt Nam nhưng không vào thăm, không biết thế nào tình hình thế nào?

14h15, đến lượt bị cáo Trần Hải Sơn trả lời câu hỏi của HĐXX. Bị cáo Trần Hải Sơn cho biết thời điểm mua ụ nổi 83M đang giữ vai trò phó ban quản lý dự án, trưởng ban là Trần Hữu Chiều.

Sơn cho biết, trong lần ra Hà Nội, đã thấy có chào hàng của Công ty AP gửi về ụ nổi 83M. Việc thông tin về ụ nổi, Sơn cho biết đã từng tổng hợp lại do bị cáo từng làm thư ký trong một cuộc họp về vấn đề này.
Bị cáo Trần Hải Sơn
Đối với vấn đề đàm phán về tình hình ụ nổi, Sơn cho biết, Trần Hữu Chiều giao cho Lê Văn Khang. "Khảo sát không có phân công cụ thể, do anh Chiều có chức danh cao nhất nên đã lãnh đạo đoàn"- Sơn nói.

Tiếp đến, Trần Hữu Chiều được tòa hỏi thêm. Chiều nói rằng trước thời điểm đi khảo sát ụ nổi 83M thì chưa biết công ty AP nhưng có biết thông tin khi TCty tổ chức khảo sát ụ Doc 220 thì cũng là công ty AP này chào bán. Khi ụ 220 này bị chìm, TCty có nhờ AP tìm cho một ụ khác. Trước đó Chiều cũng chưa có tin tức gì về ụ 83M này. 

Dự án mua ụ có từ tháng 7/2007 nhưng là giao cho Phó Tổng GĐ Chung. Đáng ra việc đi khảo sát cũng là của anh Chung nhưng vì người này có việc bận nên giao lại cho Chiều. 

 Mọi giấy tờ ký của Chiều đều dưới tư cách Trưởng Ban QLDA nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam chứ không phải tư cách Phó Tổng GĐ TCty....
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quận Hai Bà Trưng phục vụ tốt nhất tổ chức "Cầu truyền hình" kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Quận Hai Bà Trưng phục vụ tốt nhất tổ chức "Cầu truyền hình" kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

25 Apr, 09:52 PM

Kinhtedothi-“Đến thời điểm chiều tối nay tất cả công việc chuẩn bị của quận Hai Bà Trưng thực hiện nhiệm vụ được phân công đối với sự kiện trọng đại - Chương trình cầu truyền hình "Vang mãi khúc khải hoàn" đã cơ bản hoàn thành, bảo đảm đúng kế hoạch, tiến độ đề ra. Các lực lượng cũng sẵn sàng ứng phó với những tình huống phát sinh”- Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng khẳng định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ