Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tòa nhà Icon4 độc chiếm vỉa hè phố Đê La Thành

Kinhtedothi – Mặc dù UBND phường Láng Thượng, quận Đống Đa đã tiến hành giải tỏa, yêu cầu tòa nhà Icon4, số 243 Đê La Thành không tiếp tục bày các bồn hoa lấn chiếm vỉa hè gây cản trở giao thông. Tuy nhiên, phớt các quy định, tình trạng trên vẫn ngang nhiên tồn tại.

Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân về việc tòa nhà Icon4 ngang nhiên dựng các bồn cây trên vỉa hè với mục đích biến vỉa hè thành của riêng.

Lực lượng chức năng phường Láng Thượng yêu cầu bảo vệ toà nhà icon4 thu gọn bồn cây cảnh, trả lại lối đi cho người đi bộ. Ảnh chụp ngày 13/3.

Theo phản ánh của người dân, vỉa hè qua tòa nhà Icon4 được đầu tư khanh trang, hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, để ngăn chặn những người giao hàng dừng đỗ trên vỉa hè…, quản lý tòa nhà Icon4 đã ngang nhiên dựng hàng chục bồn cây bao quanh. Sự xuất hiện của những bồn cây này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc di chuyển của người đi bộ.

Đến ngày 20/3, tòa nhà Icon4 lại tiếp tục hành vi vi phạm.

Liên quan đến vấn đề này, tại buổi ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, ATGT… ngày 17/3, lãnh đạo UBND Láng Thượng đã trực tiếp có mặt tại vỉa hè số 243A Đê La Thành yêu cầu những người có chức năng tại tòa nhà khẩn trương di chuyển những chậu cây nêu trên để đảm bảo hè phố thông thoáng, phục vụ tốt nhất nhu cầu di chuyển của người dân. Đồng thời, yêu cầu quản lý tòa nhà Icon4 chấm dứt hành vi vi phạm.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, tại thời điểm 8 giờ 50 phút, quản lý tòa nhà Icon4 vẫn tiếp tục dựng chậu cây lấn chiếm vỉa hè, gây cản trở giao thông – vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý trật tự đô thị, ATGT mà Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 TP đã đề ra.

Hành vi này ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu đi lại của người đi bộ.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã tiếp tục trao đổi với lãnh đạo UBND phường Láng Thượng. Tiếp thu phản ánh, Phó Chủ tịch UBND phường Láng Thượng Đoàn Thị Hồng Thanh cho biết, UBND phường sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định.

Mạnh tay xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh

Mạnh tay xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh

[Ảnh] Ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè đường Nguyễn Trãi

[Ảnh] Ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè đường Nguyễn Trãi

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

03 Feb, 02:24 PM

Kinhtedothi - Trong giai đoạn then chốt chuẩn phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND phường Hồng Hà đã triển khai một chiến dịch toàn diện nhằm giải quyết dứt điểm các "điểm nghẽn" về hạ tầng và trật tự xã hội. Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn là chiến lược dài hạn để xây dựng một đô thị văn minh, bền vững.

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ