Toàn bộ học sinh huyện Sóc Sơn trở lại trường học tập trực tiếp

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 10/2, học sinh khối Tiểu học và lớp 6 THCS trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã quay trở lại trường học tập trực tiếp. Công tác phòng dịch Covid-19 được siết chặt tại các cơ sở giáo dục nhằm bảo đảm an toàn sức khoẻ cho giáo viên và học sinh.

Ghi nhận tại trường THCS thị trấn Sóc Sơn, sáng 10/2, trời có mưa và rét buốt, tuy nhiên các em học sinh đều đã tề tựu từ khá sớm. Phía trước cổng trường, cán bộ, giáo viên nhà trường chờ đón con em, hướng dẫn việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp học.

Học sinh trường THCS thị trấn Sóc Sơn sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào lớp trong sáng 10/2. Ảnh: Tùng Nguyễn.
Học sinh trường THCS thị trấn Sóc Sơn sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào lớp trong sáng 10/2. Ảnh: Tùng Nguyễn.

Cô Hoàng Thị Kim Phấn – Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Sóc Sơn cho biết, sáng nay (10/2), để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường, từ hai ngày trước, nhà trường đã huy động 100% cán bộ, giáo viên tổng vệ sinh trường lớp; phun khử khuẩn các phòng học, phòng chức năng…

“100% học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang từ nhà đến trường và ngược lại. Nhà trường cũng khuyến khích các em mang theo bình nước cá nhân và thực hiện ‘1 cung đường 2 điểm đến’ để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19...”, cô Hoàng Thị Kim Phấn thông tin thêm.

Học sinh đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19 trong giờ học trực tiếp.
Học sinh đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19 trong giờ học trực tiếp.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế cho biết, ngày 10/2, UBND huyện Sóc Sơn đã tổ chức nhiều kiểm tra công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày đầu đón các em học sinh khối Tiểu học và lớp 6 THCS quay trở lại trường học trực tiếp. Đánh giá ban đầu cho thấy các trường đều thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở GD&ĐT cũng như của huyện về điều kiện cơ sở vật chất gắn với phòng chống dịch Covid-19.

Bà Trần Thị Thanh Huế thông tin thêm, phòng GD&ĐT huyện đã có văn bản hướng dẫn các nhà trường trong quá trình dạy học, nếu xảy ra các vấn đề liên quan đến dịch tễ, cần chủ động xử lý theo đúng quy định; đồng thời báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, xem xét, quyết định việc tạm dừng việc học trực tiếp nếu cần thiết để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho giáo viên và học sinh.

Học sinh xếp hàng, thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp học.
Học sinh xếp hàng, thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp học.

Với việc khối Tiểu học và lớp 6 THCS đi học trở lại trong ngày 10/2, đến nay học sinh tại 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Sóc Sơn (bao gồm cả các trường THPT) đều đã quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến công tác tổ chức đón học sinh trở lại trường, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh đã chỉ đạo các nhà trường phân chia khối học hợp lý; phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc the dõi sức khoẻ của trẻ (nhất là các em có bệnh lý nền). Song song với bảo đảm các điều kiện trong thời gian học trực tiếp, các nhà trường phối hợp cùng phòng GD&ĐT, phòng Y tế sẵn sàng phương ứng chi tiết, không để lúng túng khi có tình huống dịch bệnh phát sinh.