Toàn cảnh lễ Quốc tang xúc động của cựu Tổng thống Mỹ George Bush

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 5/12, lễ Quốc tang cố Tổng thống George H.W. Bush đã được tổ chức trọng thể tại Nhà thờ Quốc gia Washington ở thủ đô Washington DC.

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump cùng phu nhân cùng nhiều nhà lãnh đạo quốc tế đã dự buổi lễ để nói lời tiễn biệt với vị Tổng thống thứ 41 của Mỹ. 
 Trong tang lễ, cựu Tổng thống George W. Bush (Bush “con”) đã có bài điếu văn xúc động dành cho cha mình. Ảnh: Reuters
George H.W. Bush là tổng thống thứ 41 của Mỹ (1989-1993), ông đã qua đời ở tuổi thứ 94 hôm 30/11.
 Đội danh dự chuyển linh cữu cựu Tổng thống Bush tại lễ tang ở Nhà thờ quốc gia, Washington DC., ngày 5/12. Ảnh: Reuters
Trong tang lễ, con trai ông, cựu Tổng thống George W. Bush đã có bài diễn văn đầy cảm xúc. Cựu Thủ tướng Canada Brian Mulroney, cựu nghị sĩ Mỹ Alan Simpson và lịch sử gia Jon Meacham cũng nói lên tâm sự của mình trước sự ra đi của một tổng thống Mỹ.
 Nhiều chính trị gia Mỹ và các nhà lãnh đạo quốc tế đã có mặt tại Nhà thờ Quốc gia Washington để tiễn biệt cựu Tổng thống George Bush. Ảnh: Reuters
Các cựu Tổng thống Barack Obama, Bill Clinton, Jimmy Carter đều có mặt tại tang lễ để nói lời từ biệt cựu Tổng thống George H.W. Bush.
Toàn cảnh lễ Quốc tang xúc động của cựu Tổng thống Mỹ George Bush - Ảnh 4

 Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng tham dự lễ Quốc tang Cựu Tổng thống Mỹ.
Trong số những vị khách đặc biệt có mặt tại tang lễ cựu Tổng thống George W. Bush  còn có Hoàng tử Charels của Anh, Thủ tướng Đức Angela Merkel.
 Các con của cựu Tổng thống George George H.W. Bush tại tang lễ. Ảnh: Reuters

 Đội danh dự chuyển linh cữu cựu Tổng thống Bush. Ảnh: Reuters
Sau lễ Quốc tang, thi hài cựu Tổng thống Bush sẽ được đưa trở lại TP Houston trong một lễ tang riêng tại Nhà thờ St. Martin trong ngày 6/12.
 Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush đặt tay lên linh cữu cố Tổng thống Bush cha tại lễ tang ở Nhà thờ quốc gia, Washington DC., ngày 5/12. Ảnh: Reuters
Cựu Tổng thống sẽ được chôn cạnh vợ và con gái tại Thư viện Tổng thống Bush, trong khuôn viên của Đại học Texas A&M ở College Station.
 Cựu Tổng thống George W. Bush cùng vợ, bà Laura Bush,  đặt tay trước ngực khi đội danh dự di chuyển linh cữu rời khỏi thủ đô Washington. Ảnh: Reuters
 Đoàn xe tang đi qua đại lộ Pennsylvania. Ảnh: Reuters.