Tốc độ Internet di động của Việt Nam tụt hạng

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo kết quả mới được công cụ đo Speedtest, tốc độ Internet di động tại Việt Nam đạt trung bình 32,83 Mb/giây trong tháng 5, xếp thứ 60 trên thế giới, tụt 11 hạng so với tháng 4.

Đây là kết quả thấp hơn so với một tháng trước đó, đồng thời khiến Việt Nam tụt hạng trên bảng xếp hạng của Speedtest. Tháng 4, tốc độ mạng Internet di động tại Việt Nam đạt 34,8 Mb/giây, xếp hạng 49 trên thế giới. Sang tháng 5, thứ hạng giảm xuống 60.
 Tốc độ Internet di động của Việt Nam tụt hạng. Ảnh minh họa
Đứng đầu bảng xếp hạng về Internet di động là Hàn Quốc. Mạng di động của nước này đạt tốc độ trung bình 100,22 Mb/giây.
Về Internet băng rộng cố định, tốc độ tải ở Việt Nam đã tăng từ 47,66 Mb/giây trong tháng 4 lên mức 52,29 Mb/giây trong tháng 5. Về thứ hạng, Việt Nam đứng thứ 59 thế giới, không thay đổi so với tháng trước đó.
Đất nước có tốc độ Internet băng rộng cố định cao nhất thế giới tháng qua là Singapore, ở mức 205,13 Mb/giây, theo thống kê của Speedtest.
Hồi cuối tháng 5, nhiều người dùng trong nước thông báo gặp hiện tượng Internet truy cập ì ạch. Việc truy cập các dịch vụ quốc tế gặp khó khăn, thậm chí có dịch vụ không thể truy cập được. Cuối tháng 6, các sự cố cáp quang biển tại Việt Nam mới được khắc phục hoàn toàn.
Trước đó, báo cáo từ VNNIC Speedtest - hệ thống đo độc lập, đảm bảo tính chính xác, khách quan về chất lượng truy cập Internet của người dùng tại Việt Nam, cho biết trong quý 1/2020, tốc độ Internet trung bình tại Việt Nam đạt 61,69 Mb/giây, cao hơn 45% so với kết quả đo do hệ thống nước ngoài đã công bố.
Trong 3 nhà mạng đứng đầu thị phần cung cấp dịch vụ, kết quả các mẫu đo của người dùng ở mạng VNPT đứng đầu với tốc độ tốt nhất, tiếp theo là Viettel và FPT.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần