Tốc độ Internet Việt Nam chậm gần nhất châu Á

Chia sẻ

Kinhtedothi - Việt Nam hiện xếp thứ 100 trên thế giới và đứng thứ 5 trong khu vực Đông Nam Á về tốc...

Kinhtedothi - Việt Nam hiện xếp thứ 100 trên thế giới và đứng thứ 5 trong khu vực Đông Nam Á về tốc độ kết nối Internet. Không những vậy, ở khu vực Đông Nam Á, tốc độ kết nối Internet trung bình tại Việt Nam cũng thuộc nhóm thấp nhất.

Theo báo cáo về tình hình Internet toàn cầu trong quý III/2014 của Akamai (Mỹ), Việt Nam hiện xếp thứ 100 trên thế giới và đứng thứ 5 trong khu vực Đông Nam Á về tốc độ kết nối Internet. Cụ thể, tốc độ kết nối trung bình của Việt Nam là 2,5 Mbps (giảm 12% so với quý trước đó) cùng tốc độ cao nhất là 16,6 Mbps.

Báo cáo này cũng chỉ rõ, mặc dù có tới 14% người dùng Internet tại Việt Nam đạt tốc độ kết nối trung bình trên 4Mbps nhưng chỉ có 0,3% có tốc độ lớn hơn 10Mbps và chỉ 0,1% trong số đó sử dụng đường truyền tốc độ 15Mbps trở lên.

 
Tốc độ Internet Việt Nam chậm gần nhất châu Á - Ảnh 1
Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ 5 về tốc độ kết nối này, sau các quốc gia gồm Singapore (12,2Mbps), Thái Lan (6,6Mbps), Malaysia (4,1Mbps) và Indonesia (3,7Mbps).

Ngoài ra báo cáo này cũng cho biết thêm, về tốc độ kết nối của mạng di động, Việt Nam cũng thuộc nhóm những quốc gia có tốc độ chậm nhất châu Á, khi chỉ đạt mức 1,1Mbps. Con số này thấp hơn nhiều so với chính các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Singapore (9,1Mbps), Thái Lan (2,8Mbps), hay Malaysia (2,5Mbps).

Bên cạnh đó, theo Akamai, trong số 4 quốc gia dẫn đầu thế giới về tốc độ Internet có 4 cái tên thuộc về châu Á. Trong đó dẫn đầu là Hàn Quốc với 25,3Mbps, thứ 2 là Hồng Kông với 16,3Mbps, kế đó là Nhật Bản với 15,3Mbps, Singapore đứng thứ 10 với tốc độ trung bình là 12,2Mbps.