Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tốc độ Internet Việt Nam dưới mức trung bình thế giới

Kinhtedothi - Theo thống kê của Speedtest, tốc độ tải xuống của mạng di động tại Việt Nam đạt 42,46 Mb/giây trong tháng 7, thấp so với mức trung bình thế giới là 55,07 Mb/giây.
Tốc độ Internet Việt Nam dưới mức trung bình thế giới. Ảnh minh họa
Speedtest cũng cho biết, đối với Internet băng rộng cố định, Việt Nam đạt tốc độ tải xuống 78,43 Mb/giây, kém xa chỉ số 107,50 Mb/giây trên thế giới.
Cải thiện đáng kể là tốc độ tải lên của Internet Việt Nam vượt mốc trung bình, như mạng di động là 19,25 Mb/giây so với 12,35 Mb/giây, còn băng rộng cố định là 68,38 Mb/giây so với 58,27 Mb/giây.
Tốc độ truy cập mạng di động nhanh nhất thế giới thuộc về UAE với 190,03 Mb/giây, tiếp đến là Hàn Quốc 189,2 Mb/giây. Trong khu vực Đông Nam Á, dẫn đầu là Singapore đạt 85,93 Mb/giây, đứng thứ 18 toàn cầu, Brunei 59,34 Mb/giây (thứ 36), Thái Lan 48,89 Mb/giây (thứ 51) và Việt Nam (thứ 58).
Với Internet băng thông rộng cố định, đứng đầu thế giới là Monaco với 256,7 Mb/giây, thứ hai là Singapore với 256,03 Mb/giây. Khu vực Đông Nam Á còn có Thái Lan xếp thứ 4 toàn cầu với 216,16 Mb/giây, Malaysia thứ 46 với 100,94 Mb/giây, sau đó tới Việt Nam.
So với tháng 5, Việt Nam tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng Internet di động nhưng tăng một bậc về Internet băng thông rộng cố định. Kết quả tốt nhất mà Việt Nam đạt được là vào tháng 4/2020. Khi đó, tốc độ Internet di động tại Việt Nam xếp thứ 49 trên thế giới với 34,80 Mb/giây, vượt mức trung bình toàn cầu.
Kết quả của Speedtest tương đồng với dữ liệu Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cung cấp. Theo số liệu tháng 7, mạng di động tại Việt Nam đạt tốc độ tải xuống 40,15 Mb/giây, tải lên 19,77 Mb/giây, độ trễ 45,69 ms.
Với mạng băng thông rộng cố định, dữ liệu của VNNIC có sự chênh lệch lớn khi tốc độ tải xuống thấp hơn nhiều, chỉ 58,88 Mb/giây, tải lên 56,45 Mb/giây và độ trễ 16,69 Mb/giây.
Theo phân tích của Speedtest, tốc độ truy cập Internet tại Việt Namm giảm nhẹ do một số sự cố liên quan đến cáp quang biển trong tháng 7, trong đó tuyến AAG gặp vấn đề 2 lần trong khi nhiều quốc gia đẩy mạnh hạ tầng, đặc biệt là mạng di động với các hệ thống 5G mới.
Theo dự đoán trong tháng 9 tốc độ Internet tại Việt Nam có thể sẽ không cải thiện do tuyến cáp AAE-1 gặp lỗi và do tiếp tục bị ảnh hưởng từ sự cố với tuyến cáp AAG xảy ra hồi tháng 7.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ