Tối 9/7 diễn ra đêm nhạc đặc sắc tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi –Tối 9/7, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Xuân La - Sức sống và Niềm tin” sẽ được tổ chức tại Không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố quận Tây Hồ - phố đi bộ Trịnh Công Sơn, phục vụ người dân và du khách.

Chương trình nghệ thuật “Xuân La - Sức sống và Niềm tin” do UBND phường Xuân La phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ thực hiện nhằm làm phong phú thêm hoạt động tại Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, để phục vụ người dân và du khách.

Chương trình được tổ chức thực hiện dưới sự đạo diễn của Đại tá, NSƯT Dương Thi Kim Ngân với điểm nhấn là các tiết mục đặc sắc, sự tham gia của gần 100 ca sĩ, diễn viên quần chúng và chuyên nghiệp đến từ các đội văn hóa, văn nghệ của các Tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn phường Xuân La.

Đặc biệt chương trình có sự tham gia của các khách mời là những ca sĩ, nhóm múa, nhảy nổi tiếng như:  Ca sĩ Quách Mai Thy (Quán quân Sao Mai 2019), ca sĩ Thu An (Á quân Sao Mai 2022), ca sĩ Dương Đức (Á quân Giọng hát hay Hà Nội), ca sĩ Nguyễn Hoàng Minh (Giải xuất sắc giọng hát hay Tây Hồ lần thứ III)… cùng đông đảo diễn viên là những hạt nhân văn nghệ sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn phường Xuân La.

Đêm nhạc Xuân La - Sức sống và Niềm tin sẽ diễn ra vào tối ngày 9/7.
Đêm nhạc Xuân La - Sức sống và Niềm tin sẽ diễn ra vào tối ngày 9/7.

Được biết, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Xuân La - Sức sống và Niềm tin” do UBND phường Xuân La đảm nhiệm thực hiện. Đây là hoạt động mang tính đổi mới và sáng tạo được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Quận ủy – UBND quận Tây Hồ trong hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ.

Chương trình nghệ thuật này cũng là một trong số các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng văn hóa, nghệ thuật quần chúng trên địa bàn quận Tây Hồ. Đồng thời quảng bá văn hoá, con người quận Tây Hồ đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ là không gian đi bộ thứ hai của Thành phố Hà Nội, được quận Tây Hồ triển khai thực hiện từ năm 2018. Nơi đây đã bước đầu hình thành các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, du lịch, ẩm thực đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa và vui chơi giải trí của người dân Tây Hồ, du khách trong và ngoài nước. 

Để không gian này trở thành điểm đến yêu thích với người dân Thủ đô và du khách, thời gian qua, quận Tây Hồ đã đầu tư chỉnh trang cơ sở hạ tầng khu vực, mở rộng thêm không gian đi bộ, trang trí tạo cảnh quan đẹp phục vụ tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố. Quận đang hướng tới xây dựng Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ là sản phẩm văn hóa, nghệ thuật và du lịch độc đáo của Thủ đô.