Tới lượt Mercedes-Benz Việt Nam bị truy thu thuế hơn 100 tỷ đồng

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Như vậy, đã có tổng cộng 4 doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối xe bị truy thu thuế tại thị trường Việt Nam.

Theo thông tin từ Cục Kiểm tra sau thông quan (Tổng cục Hải quan), cơ quan này đã ra quyết định truy thu thuế đối với Mercedes-Benz Việt Nam (MBV). Tổng số tiền thuế mà MBV phải nộp được ấn định là 101,65 tỷ đồng.
 
Trước đó, vào tháng 6/2016, trong quá trình kiểm tra sau thông quan, Cục đã phát hiện có sự chênh lệch về thuế nhập khẩu ô tô của MBV. Mặc dù ngay sau đó MBV có kiến nghị về quyết định truy thu thuế trên những không được phía Cục Kiểm tra sau thông quan chấp thuận.
Còn theo thông tin từ MBV, hiện doanh nghiệp đang làm việc với cơ quan hải quan để trao đổi và phân tích để xác định phương pháp tính thuế chính xác. Trong thời gian này, doanh nghiệp đã hoàn thành và tuân thủ mọi nghĩa vụ thuế liên quan.
Vào năm 2016, cơ quan thuế đã liên tục ra các quyết định truy thu thuế với 3 doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối xe tại thị trường Việt Nam gồm: Công ty Tân Thành Đô (hãng phân phối xe Land Rover và Jaguar) 719 tỷ đồng; Công ty cổ phần Ô tô Regal (hãng phân phối xe Rolls-Royce) 50 tỷ đồng; Nghiêm trọng nhất là trường hợp của Công ty Euro Auto (hãng phân phối xe BMW ) khi bị ngừng nhập khẩu xe và có đề nghị khởi tố vụ án do hành vi giả mạo hóa đơn chứng từ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần