Tối nay (10/11), Apple sẽ trình làng MacBook mới?

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thế hệ máy tính MacBook mới, lần đầu tiên sử dụng chip ARM Apple Silicon do chính hãng thiết kế dự kiến sẽ trình làng trong sự kiện 'One More Thing' vào tối nay (10/11).

Tối nay (10/11), Apple sẽ trình làng MacBook mới?. Ảnh minh họa

Theo dự đoán của các các tín đồ công nghệ, sự kiện 'One More Thing' dự kiến diễn ra ngày 10/11 (0 giờ ngày 11/11, giờ Việt Nam) sẽ là nơi MacBook ARM ra mắt. Không giống như những chiếc máy tính bàn và máy tính xách tay Apple đã bán suốt 15 năm qua, những chiếc máy Mac thế hệ mới sẽ không sử dụng chip của Intel.
Theo Verge, trong sự kiện lần này, Apple sẽ giới thiệu 3 dòng MacBook dùng chip ARM Apple Silicon là MacBook Pro 13 inch, MacBook Air 13 inch, và MacBook Pro 16 inch.
Gsmarena cho hay, bộ đôi MacBook Air 13 inch và MacBook Pro 13 inch sẽ chạy chip xử lý Apple A14. Tất nhiên, chip A14 này sẽ có ít nhiều tinh chỉnh để tăng hiệu năng hơn bản gốc có trên iPad Air 2020.
Nhờ vào chip ARM, MacBook mới sẽ có thời lượng pin tốt hơn đồng thời hiệu năng vẫn đảm bảo. Trong khi đó, MacBook Pro 16 inch được dự đoán nâng cấp về chip xử lý và card đồ họa.
MacBook sẽ là sản phẩm chính trong sự kiện ngày 10/11 của Apple. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ này cũng có thể trình làng các thiết bị khác.
Các sản phẩm này bao gồm tai nghe chụp tai (over-ear headphones) AirPods Studio, thiết bị theo dõi mới gọi là AirTags, cùng bản cập nhật macOS Big Sur - bản cập nhật lớn kế tiếp của hệ điều hành macOS, cung cấp bản cập nhật lớn nhất trong hơn 1 thập kỷ và bao gồm các công nghệ sẽ đảm bảo quá trình chuyển đổi mượt mà và liền mạch từ chip Intel sang Apple Silicon.
"One More Thing" là sự kiện thứ 3 Apple tổ chức trong mùa thu năm nay và cũng là sự kiện trực tuyến vì đại dịch Covid-19.
"One More Thing" là một cụm từ hay dùng trong các buổi ra mắt sản phẩm quan trọng dưới thời cố CEO Steve Jobs. Lần gần nhất Apple sử dụng cụm từ này là trong buổi giới thiệu iPhone X năm 2017.