Tối nay 21/9, cơn bão Roke sẽ tràn vào tỉnh Fukushima

Chia sẻ

KTĐT - Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, bão Roke đổ bộ vào đảo Honshu, hòn đảo lớn nhất Nhật Bản trong ngày hôm nay 21/9, và dự kiến sẽ tràn vào tỉnh Fukushima lúc 21 giờ tối nay.

Vào lúc 10 giờ sáng nay (giờ địa phương), bão Roke ở cách cực Nam bán đảo Kii 40km và đang di chuyển theo hướng Đông Bắc với vận tốc 35 km/giờ, sức gió mạnh tới 216 km/giờ.
 
Mưa lớn đã làm năm người ở các tỉnh Aichi, Ehime, Saga và Nagasaki, Nagoya thiệt mạng.
 
Do ảnh hưởng của bão Poke, hơn 200 chuyến bay nội địa đã bị hủy bỏ, giao thông đường bộ và đường sắt cũng bị ảnh hưởng, trong đó chủ yếu là hoạt động của một số chuyến tàu cao tốc ở miền Trung Nhật Bản.
 
Để đề phòng những nguy hiểm mà bão Roke gây ra, chính quyền các địa phương Nhật Bản đã yêu cầu gần 5.000 người phải sơ tán đến nơi an toàn, đồng thời khuyến cáo khoảng 1,2 triệu người dân ở những khu vực sẽ chịu ảnh hưởng của bão Roke chuẩn bị sơ tán.
 
Để đối phó với bão Roke, chính quyền tỉnh Aichi đã đề nghị sự hỗ trợ của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tham gia sơ tán người dân.
 
Mưa lớn dự kiến sẽ tiếp tục lan ra các khu vực khác ở Nhật Bản trong vòng 24 giờ tới. Dự báo, tại một số khu vực như Kanto-Koshinetsu, miền Đông Nhật Bản, lượng mưa có thể lên đến 400mm và ở Tokai có thể lên đến 300mm.
 
Để đảm bảo an toàn cho công nhân, hãng sản xuất ôtô Toyota đã quyết định dừng hoạt động của nhà máy tại tỉnh Aichi từ chiều 21/9./.