Tối nay (6/9), Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh trả lời trực tiếp về định hướng của TP sau ngày 15/9

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, vào lúc 20 giờ tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi sẽ tham dự chương trình livestream Dân hỏi - Thành phố trả lời để chia sẻ thông tin với người dân về những định hướng, kế hoạch của thành phố trong công tác phòng, chống Covid-19 sau ngày 15/9.

 Chương trình livestream chia sẻ thông tin với người dân của chính quyền TP Hồ Chí Minh giới thiệu có sự tham gia của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi. Ảnh: Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh
Theo đó, chương trình sẽ được phát sóng trên Fanpage Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh (facebook.com/trungtambaochi.tphcm) và truyền dẫn trực tiếp trên các Fanpage: Thông tin Chính phủ, HTV Tin tức, 1022, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, Yeah1TV, nghệ sĩ Quyền Linh và một số cơ quan báo chí...
Với chủ đề: “Những định hướng lớn của TP Hồ Chí Minh sau ngày 15/9", lãnh đạo thành phố sẽ tập trung làm rõ 5 nhóm vấn đề:
- Khi nào thành phố sẽ nới lỏng giãn cách xã hội? Lộ trình nới lỏng ra sao?
- Khi thành phố bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, cần triển khai các giải pháp nào để kiểm soát ca nhiễm và giảm ca tử vong vì Covid-19?
- Kế hoạch tiêm vaccine của thành phố trong thời gian tới.
 -Các chính sách an sinh xã hội tiếp theo của thành phố để hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch.
- Các giải pháp lớn để khởi động lại nền kinh tế của thành phố, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh.
Được biết, chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời về Covid-19 do Sở Thông tin và Truyền thông TP phối hợp Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức. Số đầu tiên được trực tiếp phát sóng hôm 24/8 nhằm cung cấp, giải đáp thắc mắc của người dân về công tác phòng, chống Covid-19.
Từ ngày 24/8 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông TP đã phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, tổ chức chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời", để chính quyền lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân.
Bằng việc sử dụng công cụ truyền thông mới trên mạng xã hội, chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang lan rộng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần