Tóm gọn 2 “nữ quái” chuyên trộm cắp tài sản

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an phường Thành Công và Đội Cảnh sát hình sự (Công an quận Ba Đình) vừa phối hợp bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Thị Thanh và Nguyễn Thị Thanh Hải (đều trú ở Hà Nội) khi đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng Thanh và Hải cùng tang vật tại cơ quan công an.
Hai đối tượng Thanh và Hải cùng tang vật tại cơ quan công an.
Khoảng 17h15 ngày 10/8, tổ công tác Công an phường Thành Công và Đội Cảnh sát hình sự (Công an quận Ba Đình) trong quá trình tuần tra đã phát hiện hai đối tượng trên có biểu hiện nghi vấn, đang đi quanh khu vực chợ Thành Công. Đến cửa hàng bán quần áo số 116 B2A, tập thể Thành Công, 2 đối tượng này dừng xe, một kẻ đứng ngoài cảnh giới, đối tượng còn lại dùng vam phá khóa cốp chiếc xe máy hiệu Honda Spacy BKS: 29P1-5528 để phía ngoài của một phụ nữ đang mua quần áo tại cửa hàng. Khi đối tượng vừa lấy trộm túi xách để trong cốp xe của người bị hại thì tổ công tác lập tức ập đến bắt quả tang. Bên trong túi xách của bị hại có nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng và 7,5 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai tên là Nguyễn Thị Thanh (SN 1972, trú ở 22 ngõ 403, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thanh Hải (SN 1969, trú ở số 2/17 ngõ An Sơn, phố Đại La, phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Hai đối tượng khai nhận đã thực hiện ít nhất 5 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn dùng vam phá khóa cốp các loại xe tay ga trên địa bàn phường Thành Công. Đối tượng Thanh thường canh chừng cho Hải trộm cắp.

Được biết, Thanh đã có 1 tiền án về ma túy, còn Hải có 3 tiền án về mua bán ma túy, 1 tiền án về trộm cắp tài sản, mới ra tù năm 2013. Cặp đôi này đều không có gia đình, sống lang thang ở Hà Nội rồi cùng nhau đi trộm cắp tài sản.

Vụ án đang được Công an phường Thành Công phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự - Công an Ba Đình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần