Tóm “siêu lừa” chiếm đoạt hơn chục xe máy

Chia sẻ

KTĐT - Tuấn lên mạng internet làm quen với những cô gái mới lớn, hẹn gặp, rủ đi uống nước rồi chiếm đoạt xe máy của họ. Thậm chí, những người bạn cũ của Tuấn cũng “dính” những cú lừa ngoạn mục của “siêu lừa” này.

KTĐT - Tuấn lên mạng internet làm quen với những cô gái mới lớn, hẹn gặp, rủ đi uống nước rồi chiếm đoạt xe máy của họ. Thậm chí, những người bạn cũ của Tuấn cũng “dính” những cú lừa ngoạn mục của “siêu lừa” này.
Công an quận Đống Đa cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Anh Tuấn (SN 1988, ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo điều tra của cơ quan công an, chỉ trong thời gian ngắn từ tháng 8 đến tháng 10/2010, Tuấn đã thực hiện 15 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy của các nạn nhân.

Đầu tháng 8 vừa qua, khoảng 23h, Tuấn đang chơi điện tử tại khu vực Mỹ Đình thì có một thanh niên đi xe máy Wave màu đỏ đến quán. Do chủ quán ngủ nên Tuấn vờ thế chỗ, hỏi mượn xe của thanh niên này để đi mua bao thuốc lá về bán rồi chuồn luôn. Lấy được xe một cách dễ dàng, Tuấn đem bán cho một đối tượng ở phố Hàng Chiếu (phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm) được 4 triệu đồng.

Cũng tại khu vực Mỹ Đình, khi Tuấn đang đứng trước cửa một quán internet, một thanh niên đi xe Wave đến tưởng Tuấn là nhân viên trông xe đã đưa xe cho Tuấn giữ. Vớ bở, Tuấn dong xe chạy thẳng. Đến khoảng đầu tháng 9, Tuấn cho một người bạn quen trên mạng mượn xe và bị anh ta mang đi cầm đồ, không đòi lại được.

Lân la làm quen vài ba câu rồi mượn xe đi mua thuốc lá, Tuấn đã lừa được một thanh niên trước cửa hàng internet trên phố Điện Biên Phủ và lấy đi chiếc xe máy Sirius của anh này để bán cho một đối tượng khác với giá 4,5 triệu đồng.

Thấy ngon ăn sau những màn lừa đảo dễ dàng, Tuấn chuyển mục tiêu đến các cô gái trẻ tuổi quen trên mạng. Ngày 1/10, Tuấn hẹn với Nguyễn Phương M. (SN 1992, ở Trung Phụng, quận Đống Đa) đi uống nước. Tuấn chủ động đưa M. đi mua trà sữa trân châu. Đến 1 cửa hàng trên phố Khâm Thiên, lợi dụng lúc M. vào mua trà, Tuấn phóng xe bỏ trốn, mang bán cho một đối tượng ở Gia Lâm được 4,5 triệu đồng.

Ngày 13/10, Tuấn rủ tiếp một bạn “chat” khác tên H. đi chơi. Đến khu vực phố Nhà Thờ, lợi dụng lúc H. không để ý, Tuấn phóng xe thẳng tiến đến phố Quan Nhân (phường Trung Hoà, Cầu Giấy) bán với giá 3,5 triệu đồng.

Quen mùi, đến cả những người bạn cũ, Tuấn cũng không tha. Tuấn rủ một người bạn cũ cùng đi nghĩa vụ với mình đến quán cafe trên phố Nguyễn Chí Thanh để uống nước. Lợi dụng lúc Cường sơ hở, Tuấn lấy ngay xe máy của bạn đem bán cho một đối tượng ở Gia Viễn (Ninh Bình) với giá 2 triệu đồng.

Nhân dịp đi họp lớp cấp 2, gặp lại bạn cũ, Tuấn cũng không bỏ qua cơ hội kiếm chác. Tuấn giả mượn xe bạn đi mua nước cho cả lớp rồi lấy xe đi thẳng đến hiệu cầm đồ đặt lấy 5 triệu đồng.

Hiện Công an quận Đống Đa đã thu giữ 9 xe máy do Tuấn lừa đảo và tiếp tục mở rộng điều tra.