DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tôm xào chua ngọt cho ngày mát trời

23-06-2014 15:13
Kinhtedothi - Món tôm xào chua ngọt này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ngon, lạ cho bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu:

- Tôm: 250gr

- Dứa: 1 quả

- Ớt chuông đỏ: ½ quả

- Chanh: 1 quả

- Nước tương: 1 muỗng canh

- Dầu ô liu.

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 chút muối.

Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch cắt miếng vuông.

Bước 3: Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ô liu vào và thêm hành, tỏi băm nhỏ, phi thơm.

Bước 5: Cho dứa, ớt chuông vào xào trong khoảng 5 phút.

Bước 6: Tiếp tục cho tôm vào xào cho chín

Bước 7: Nước sốt chua ngọt: lấy 2 thìa cốt chanh, pha với 1 thìa nước tương và chút nước lọc, quấy đều rồi cho vào chảo đảo đều, sau đó tắt bếp.

Trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với nhé!
TAG: