Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tôn Việt Nam dính thuế chống bán phá giá tại Malaysia

Kinhtedothi - Mức thuế chống bán phá giá tạm thời đối với các nhà xuất khẩu Việt Nam là 5,68% - 16,45%.
Theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), Bộ Công nghiệp và thương mại quốc tế Malaysia đã có kết luận sơ bộ về việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn phủ màu được nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc vào nước này.

Theo đó, trong quãng thời gian từ 26/9/2015 đến 23/1/2016, các doanh nghiệp Việt xuất khẩu những sản phẩm tôn dạng này sẽ bị áp thuế chống bán phá giá tạm thời ở mức từ 5,68% - 16,45%.
Riêng đối với các doanh nghiệp Trung Quốc do không hợp tác trong quá trình điều tra vụ việc nên bị áp thuế cao hơn rất nhiều lần so với Việt Nam khi phải chịu mức 52,1%.

Bên Malaysia cho biết các bên liên quan phải gửi bản đệ trình các ý kiến bình luận cùng với các bằng chứng cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích của mình trước khi kết luận cuối cùng được ban hành, thời hạn cuối cùng là 14/10/2015. Trong trường hợp không có văn bản nào được gửi trong thời hạn quy định, cơ quan điều tra sẽ tiến hành và công bố kết luận cuối cùng dựa trên các chứng cứ có sẵn.

Được biết, hiện Malaysia cũng đang trong quá trình tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng nhập khẩu khác từ Việt Nam là thép cuộn cán nguội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

06 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/2, tại xã nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Kho 862 thuộc Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (12/2/1976 - 12/2/2026). Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm BĐKT dự, chỉ đạo.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

06 Feb, 01:00 PM

Kinhtedothi - Sáng 6/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Xuyên cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng", chăm lo, trao tặng quà Tết cho các hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón Tết trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ