Tôn vinh 140 tập thể và cá nhân điển hình ngành nông nghiệp

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 29/5 tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015.

Trong những năm qua, Công đoàn ngành nông nghiệp đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nhất là phong trào “Thi đua phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH nông nghiệp, nông thôn”, góp phần thực hiện chủ trương tái cơ cấu của ngành. Qua đó góp phần thay đổi tư duy từ sản xuất theo số lượng sang chất lượng, đạt giá trị thu nhập cao với nhiều mô hình sản xuất đạt từ 100 - 200 triệu đồng/ha.

 
tập thể và cá nhân điển hình ngành nông nghiệp
Những tập thể và cá nhân điển hình ngành nông nghiệp.
Trong phong trào thi đua lao động giỏi toàn ngành đã có 5.000 sáng kiến làm lợi hàng trăm tỷ đồng…Tại hội nghị, Bộ NN&PTNT đã biểu dương, khen thưởng 19 tập thể và 121 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc đại diện gần 400.000 công nhân viên chức lao động của ngành trên các lĩnh vực.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám nhấn mạnh, ngành nông nghiệp đang đứng trước những cơ hội và thách thức rất lớn trong quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới. Do đó nhiệm vụ thời gian tới cần tích cực tham gia thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Trong đó, đột phá trong lĩnh vực khoa học công nghệ và tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng, gắn với các vùng sản xuất nguyên liệu trong đó doanh nghiệp đóng vai trò then chốt. /.