DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tôn vinh ẩm thực Pháp tại Việt Nam

17-03-2016 18:29
Kinhtedothi - Ngày 17/3, Đại sứ quán Pháp đã tổ chức họp báo về Ngày ẩm thực Pháp tại Việt Nam/Gout de France/Good France 2016.
Theo đó, Ngày ẩm thực Pháp tại Việt Nam sẽ có hơn 1.000 bếp trưởng từ 5 châu lục cùng lúc tham gia tổ chức 1 bữa tối kiểu Pháp vào tối 21/3 tới. Tham gia sự kiện, Việt Nam có 25 nhà hàng, trong đó có 15 nhà hàng tại Hà Nội, 6 nhà hàng tại TP Hồ Chí Minh và các nhà hàng đến từ Đà Nẵng, Hội An và Huế. Ngoài ra còn có sự tham gia của hai cơ quan đại diện Ngoại giao Pháp tại Việt Nam.
Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier cùng đại diện các đầu bếp tham gia Gout de France 2016 tại Hà Nội.
Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier cùng đại diện các đầu bếp tham gia Gout de France 2016 tại Hà Nội.
Đây là năm thứ hai liên tiếp chương trình Gout de France/Good France 2016 được tổ chức nhằm tôn vinh sự xuất sắc của nền ẩm thực truyền thống Pháp, khả năng đổi mới và những giá trị mà nền ẩm thực này luôn đề cao: Sự chia sẻ, thú vui, tôn trọng sở thích “ăn ngon”, sản vật và môi trường. Nếu phiên bản 2015 tôn vinh “thực đơn kiểu Pháp”, thì năm 2016, trọng tâm của sự kiện sẽ hướng đến những công thức sáng tạo, lấy cảm hứng từ tinh hoa ẩm thực Pháp với các nguyên liệu tươi, các sản vật được thu hoạch theo mùa từ địa phương và được thực hiện với ít dầu mỡ, đường và muối.

Ông Jean Noel Poirier - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam, bày tỏ tin tưởng vào thành công của chương trình năm nay, dựa trên những thành tựu từ phiên bản đầu tiên năm 2015. Đại sứ cho biết, điểm mới của chương trình năm nay là sự tham gia của 40-50 đại diện học sinh, sinh viên các trường THPT, đại học trên địa bàn Hà Nội, với cơ hội tìm hiểu về tinh hoa ẩm thực Pháp.
TAG: