Tôn vinh các VĐV Hà Nội đạt thành tích cao tại ASIAD 17

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (24/10), tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đã diễn ra buổi “Lễ tôn vinh các VĐV Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao châu Á – ASIAD 17”.

Tham dự buổi lễ có ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng tổng cục TDTT, ông Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội cùng đông đảo các VĐV.

Phát biểu tại buổi tôn vinh, ông Nguyễn Đình Lân – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội nhấn mạnh: "Trong thành phần tham dự ASIAD 17 tại Incheon (Hàn Quốc), Hà Nội là địa phương có số lượng VĐV góp mặt ở các đội tuyển đông nhất, lên tới hơn 100 VĐV.  Đáng chú ý, có những môn hầu hết lực lượng đều là VĐV Hà Nội như cầu mây, wushu, vật.

 
VĐV Dương Thúy Vi (giữa) trong buổi lễ tôn vinh các VĐV Hà Nội đạt thành tích cao tại ASIAD 17
VĐV Dương Thúy Vi (giữa) trong buổi lễ tôn vinh các VĐV Hà Nội đạt thành tích cao tại ASIAD 17
Tại đấu trường ASIAD 17, trong tổng số 36 huy chương (1 HCV, 10 HCB, 25 HCĐ) của đoàn Thể thao Việt Nam, các VĐV Hà Nội đã giành tổng cộng 16 huy chương, bao gồm 1 HCV, 4 HCB, 11 HCĐ, xuất sắc vượt qua chỉ tiêu đóng góp 30% tổng số huy chương của đoàn TTVN.

Đặc biệt, VĐV Dương Thúy Vi đã mang về tấm HCV duy nhất cho đoàn Thể thao Việt Nam, đó là thành tích nổi bật và rất đáng tự hào của đoàn Thể thao Hà Nội nói riêng và đoàn Thể thao Việt Nam nói chung. Việc có đông đảo VĐV, HLV Hà Nội được tuyển chọn vào các đội tuyển QG đã khẳng định vị thế của thể thao Hà Nội”.

Cô gái “vàng” của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 17,  Dương Thúy Vi cho biết: “Tôi cảm thấy rất xúc động và tự hào khi là một trong những VĐV được tuyên dương trong buổi lễ ngày hôm nay.  Để đạt được tấm HCV ASIAD đó không chỉ là nỗ lực của bản thân mà đó còn là sự chỉ dạy, đào tạo, giúp đỡ của các chuyên gia, HLV cũng như các VĐV khác”.

Sau khi chương trình tôn vinh VĐV kết thúc, Thể thao Hà Nội đã tiến hành xuất quân, chuẩn bị thi đấu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 năm 2014 với quyết tâm bảo vệ ngôi vị nhất toàn đoàn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần