Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc 

Kinhtedothi - Sáng 18/4, tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ IV, đồng thời phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc TP Hà Nội 2025.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ IV được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời cũng tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in ấn và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ IV.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Thư viện Hà Nội Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, phát triển văn hóa đọc là vấn đề mang ý nghĩa chiến lược và ngày càng trở nên quan trọng với mỗi quốc gia trong việc nâng cao dân trí, góp phần phát triển bền vững nguồn lực. Bởi phát triển văn hóa đọc của mỗi cá nhân trong cộng động là nền tảng xây dựng một xã hội học tập, góp phần tạo nên sức mạnh trí tuệ của toàn thể dân tộc trong công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Theo ông Trần Tuấn Anh, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ IV cũng là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động như trao phần thưởng vẽ tranh theo sách, nói chuyện chuyên đề: “Sách và Văn hóa đọc trong thời đại kỷ nguyên vươn mình của dân tộc” và trưng bày 500 tư liệu về văn hóa.

Trưng bày sách tại sự kiện.

Tại buổi lễ, Trung tâm Văn hóa và Thư viện Hà Nội cũng phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc TP Hà Nội năm 2025 nhằm tạo thêm môi trường thi đua nâng cao kiến thức, kỹ năng và phát triển khả năng đọc.

Hà Nam khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc 2025

Hà Nam khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc 2025

Hà Nội: sẽ xây mới 20 "Tủ sách Công đoàn" cho công nhân trong  năm 2025

Hà Nội: sẽ xây mới 20 "Tủ sách Công đoàn" cho công nhân trong năm 2025

Cùng sách bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Cùng sách bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khắc họa diện mạo đô thị đáng sống bằng công nghệ hiện đại

Khắc họa diện mạo đô thị đáng sống bằng công nghệ hiện đại

14 Feb, 06:56 AM

Kinhtedothi - Là hạng mục trọng tâm của Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026, triển lãm “Thành phố Hồ Chí Minh sau sáp nhập” do Thư viện Khoa học tổng hợp TP chủ trì đã mang đến một không gian trưng bày hiện đại, giàu tính tương tác. Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố đô thị đáng sống”, triển lãm giới thiệu toàn diện những thành tựu nổi bật về kinh tế, văn hóa và chính trị của TP Hồ Chí Minh sau quá trình sắp xếp, kiện toàn các đơn vị hành chính, góp phần lan tỏa hình ảnh một đô thị năng động, hội tụ và phát triển bền vững.

Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh lần thứ 46: linh vật ngựa truyền tải thông điệp bứt phá, khơi dậy khát vọng vươn xa

Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh lần thứ 46: linh vật ngựa truyền tải thông điệp bứt phá, khơi dậy khát vọng vươn xa

13 Feb, 03:55 PM

Kinhtedothi - Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh lần thứ 46 đã chính thức khai mạc vào tối 12/2 (25 tháng Chạp năm Ất Tỵ) tại Công viên Tao Đàn, mở đầu chuỗi hoạt động đón Tết Bính Ngọ 2026 của người dân thành phố. Với chủ đề “Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình”, lễ hội năm nay tiếp tục khẳng định vị thế là sự kiện văn hóa đặc sắc, nơi hội tụ tinh hoa nghệ thuật tạo hình, hoa kiểng và bản sắc Tết truyền thống giữa lòng đô thị hiện đại.

Không khí Tết rộn ràng trên Phố Sách Xuân Bính Ngọ 2026

Không khí Tết rộn ràng trên Phố Sách Xuân Bính Ngọ 2026

13 Feb, 02:24 PM

Kinhtedothi-Sáng 13/2, UBND phường Cửa Nam - Ban Điều hành Phố Sách Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai mạc Phố Sách Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Sách mở lộc xuân – Chào kỷ nguyên mới”. Đây là sự kiện ý nghĩa góp phần lan tỏa văn hóa đọc, tôn vinh tri thức, chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026) và đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ.

Phường Hoàn Kiếm trưng bày các tác phẩm điêu khắc tiêu biểu dịp Tết Bính Ngọ

Phường Hoàn Kiếm trưng bày các tác phẩm điêu khắc tiêu biểu dịp Tết Bính Ngọ

12 Feb, 07:28 PM

Kinhtedothi-Chiều 12/2, tại khu vực số 69 phố Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàn Kiếm (Hà Nội), UBND phường Hoàn Kiếm phối hợp với khoa Thiết kế Mỹ thuật - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức triển lãm trưng bày nghệ thuật với chủ đề “Giao”, giới thiệu các sản phẩm điêu khắc tiêu biểu, thể hiện tinh thần sáng tạo và khát vọng đổi mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ