DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tôn vinh Gốm Chu Đậu tại LifeStyle Vietnam 2015

18-04-2015 17:19
Kinhtedothi - Ngày 18/4, CTCP Quà tặng Năm Ngôi Sao (V-Stars Gifts)-Doanh nghiệp thành viên của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã chính thức mở cửa “Không gian Gốm sứ” tại Hội chợ quốc tế LifeStyle Vietnam 2015 được diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh).
LifeStyle Vietnam 2015 là Hội chợ quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ và quà tặng lớn nhất trong năm do Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft) tổ chức.

Với tư cách là đơn vị phân phối độc quyền Gốm Chu Đậu tại khu vực phía Nam và là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về việc thiết kế sản xuất gốm sứ sơn mài tại Việt Nam, V-Stars Gifts sẽ giới thiệu những sản phẩm Gốm Chu Đậu tới bạn hàng quốc tế cũng như người tiêu dùng Việt Nam.
Giới thiệu gốm Chu Đậu đến với khách hàng tại hội chợ.
Giới thiệu gốm Chu Đậu đến với khách hàng tại hội chợ.
Tại hội chợ, Công ty V-Stars Gifts lựa chọn mang tới những sản phẩm nổi tiếng của dòng Gốm Chu Đậu như cặp bình Tỳ Bà - Hoa Lam, bình Giọt Ngọc, Hũ Hổ Phù, Ngọc Khuê Bình, Thiên Lộc Bình, và các bộ sản phẩm đồ thờ kiểu dáng đa dạng, trang nghiêm. Bên cạnh sản phẩm Gốm Chu Đậu hoa văn truyền thống, V-Stars Gifts sẽ trưng bày dòng sản phẩm cao cấp vẽ vàng - đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng trong nước kể từ khi ra mắt thị trường.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Hapro cho biết: Gốm Chu Đậu là dòng gốm cổ cao cấp nhất Việt Nam được phát triển rực rỡ suốt thời Lý - Trần - Lê - Mạc, nhưng đến thế kỷ XVII gốm Chu Đậu bị thất truyền do nội chiến Trịnh - Mạc. Gốm Chu Đậu được coi là dòng gốm Đạo, gốm bác học thấm đẫm chất văn hóa tâm linh thuần Việt. Không chỉ nổi tiếng trong nước, Gốm Chu Đậu còn theo con đường tơ lụa trên biển tới khắp năm châu trên thế giới.

Gốm Chu Đậu cổ hiện đang được trân trọng lưu giữ tại 46 bảo tàng danh tiếng tại 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bình gốm Hoa Lam Chu Đậu cổ đang được trưng bày tại bảo tàng tại Istanbul được coi là một trong những báu vật của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, sau hơn 500 năm thất truyền, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), đã và đang phục hưng lại làng nghề với mong muốn làm hồi sinh một nét đẹp tinh hoa văn hóa Việt Nam. Hiện Hapro đã xuất khẩu gốm Chu Đậu tới các thị trường Nhật, Hàn Quốc và châu Âu.
TAG: