Tôn vinh những sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ

Trần Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 10/10, Hội LHPN Việt Nam đã công bố 18 tập thể và cá nhân được nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017.

Theo đó, Lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017 và Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2017 sẽ được tổ chức chiều 17/10. Đây là giải thưởng thường niên lớn nhất dành cho phụ nữ Việt Nam, đánh dấu và ghi nhận tài năng, sức sáng tạo và sự cống hiến của phụ nữ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 Quang cảnh buổi họp báo.

Cùng với đó, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức vào dịp Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10) như: Ngày phụ nữ sáng tạo 2017; trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam; hội thi tuyên truyền viên giỏi và kỷ niệm 25 năm thành lập tổ chức tài chính vi mô TYM…
Theo Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết, với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu”, hoạt động Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2017sẽ tôn vinh những sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ, đồng thời nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, sự tham gia đóng góp của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Sau hơn 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 189 sản phẩm sáng tạo và 95 ý tưởng, đề án sáng tạo của các cá nhân, tập thể từ 59 tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc. Đến nay, đã có 23 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu được lựa chọn để tặng bằng khen và 9 ý tưởng tiêu biểu lọt vào vào chung khảo. Những sản phẩm và ý tưởng sáng tạo tiêu biểu sẽ được vinh danh trong Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2017 tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17/10.
Chia sẻ tại cuộc họp báo, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, công nhân dệt, Xí nghiệp bao bì Vĩnh Tuy, Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch, một trong những cá nhân
được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017 cho biết, những ý tưởng thay thế dầu bôi trơn sợi vải dệt nhằm giảm đứt, lỗi sợi vải; đánh dấu lỗi sản phẩm… đã tiết kiệm cho doanh nghiệp được 1 tỷ đồng/năm. Những con số này đã nói lên những ý tưởng sáng tạo trong sản xuất mang lại hiệu quả bất ngờ của chị công nhân dệt bậc 2/5. Chị Mai cũng cho rằng, chị chỉ muốn tìm tòi, sáng tạo trong công việc để giúp tiết kiệm vật tư, giảm giờ làm và tăng năng suất lao động, để giúp chị em làm việc hiệu quả, có thời gian dành cho gia đình sau mỗi giờ làm việc.