Tôn vinh những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 24/8, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Thành ủy Hà Nội tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Dự buổi giao lưu có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh; Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng.
Các Đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Nguyễn Ngân/VOV.VN
Theo Ban tổ chức, cuộc giao lưu nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tại nhiều địa phương, đơn vị trên toàn quốc đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiêu biểu. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, các cá nhân điển hình đã vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào công việc hằng ngày và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, xã hội. Trong số đó phải kể đến nhà sư Thích Nữ Uyên Liên - trụ trì chùa Phổ Quang (tỉnh Quảng Ngãi) 12 năm qua cùng với sự chung tay giúp đỡ của phật tử gần xa đã chăm sóc, nuôi dưỡng 42 trẻ mồ côi khôn lớn, được học hành chu đáo; anh Sùng A Lầu - người dân tộc Mông, Bí thư Chi bộ tại một xã miền núi tỉnh Tuyên Quang tuy tuổi còn trẻ nhưng đã có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế gia đình và giúp Nhân dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới...
Chia sẻ tại buổi giao lưu, nhà sư Thích Nữ Uyên Liên cho biết, trong suốt 12 năm qua, nhà sư luôn thành tâm kêu gọi cộng đồng phật tử chung tay chia sẻ khó khăn với người nghèo, trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn và đồng bào bị lũ lụt thiên tai. Đồng thời, tiếp nhận, nuôi dưỡng các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ và trẻ bị bỏ rơi với hy vọng bù đắp phần nào cho các em về những thiệt thòi trong cuộc sống. Trong 12 năm qua, với sự chung tay giúp đỡ của Phật tử gần xa, tính đến tháng 8/2017, nhà sư Thích Nữ Uyên Liên đã chăm sóc, nuôi dưỡng 42 cháu khôn lớn, được học hành chu đáo. Ngoài ra, định kỳ hàng tháng, chùa Phổ Quang còn cùng các phật tử cung cấp gần 1.000 suất cơm từ thiện tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.
Đại biểu giao lưu tại chương trình. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Trong khi đó, là Bí thư chi bộ thôn Lũng Vài, xã Côn Lôn (huyện Na Hang) - xã vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Tuyên Quang, Bí thư Sùng A Lầu đã vượt lên khó khăn và lập những thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời đã lãnh đạo Nhân dân khắc phục khó khăn và chuyển đổi cơ cấu kinh tế tại thôn bản. Với những đóng góp tích cực đó, tại Hội nghị toàn tỉnh sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (dịp 19/5/2018), đồng chí Sùng A Lầu đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang biểu dương và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018…
Có thể nói, với những chia sẻ của các gương điển hình tiêu biểu tại buổi giao lưu đã khẳng định sự lan tỏa của những giá trị cao đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời khẳng định việc học tập và làm theo Bác đã góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh và giúp các địa phương, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Tại buổi giao lưu, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ đã trao tặng kỷ niệm chương cho những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần