Tôn vinh “Phụ nữ ngành y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 23/6, Công đoàn y tế Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” lần thứ Nhất.

Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” do Công đoàn Y tế Việt Nam phối hơp với Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Bộ Y tế tổ chức được phát động ngày 11/3/2021. Cuộc thi được tổ chức 2 cấp: Vòng sơ loại tại Công đoàn cơ sở và Chung kết cấp ngành. Vì lý do dịch Covid-19 nên Hội thi đã hoãn lại lịch tổ chức nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/2022) và sẽ được tổ chức vào ngày 26/6/2022 (nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022).

Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí.
Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí.

Theo BTC, mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao đời sống tinh thần và tạo sân chơi cho nữ đoàn viên công đoàn đang làm việc tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam, không giới hạn độ tuổi, đồng thời nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ ngành Y tế; Tôn vinh phụ nữ ngành Y tế luôn là những người phụ nữ duyên dáng trong mắt gia đình, bạn bè, đồng nghiệp; luôn chu đáo, chuyên nghiệp, tận tâm, được người bệnh, người dân tin cậy.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: “Trong hai năm qua, cả nước đã chung tay cùng ngành y tế phòng chống Covid-19 đạt được những kết quả nhất định, trong đó lực lương nữ cán bộ y tế đã đóng góp không nhỏ trong việc khống chế dịch bệnh. Đã có khoảng 40% cán bộ nữ  tham gia sung phong chống dịch trong số hơn 25.000 cán bộ tăng cường các tỉnh phía Nam. Trên vai họ không chỉ gánh nặng gia đình như bao phụ nữ khác mà còn mang theo trách nhiệm của một ngành, bảo vệ sức khỏe cho một dân tộc. Họ đã sung phong, không quản ngại hy sinh cống hiến trong những thời điểm khó khăn nhất của đất nước như những bông hồng xanh nở trong đại dịch. Trở về đời thường, các thí sinh tham gia cuộc thi hôm nay vẫn mặn mà nét đẹp duyên dáng của phụ nữ Việt Nam.

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.
PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.

Phụ nữ không chỉ để yêu thương, riêng phụ nữ ngành Y còn lan tỏa yêu thương đến người bệnh như lời Bác dạy “thầy thuốc như mẹ hiền”. Chỉnh vì vậy, phụ nữ ngành Y không chỉ duyên dáng mà còn chuyên nghiệp và tận tâm mới thực sự giúp người bệnh vượt qua nỗi đau, cung cấp dịch vụ có chất lượng tốt hơn. Đó là lý do chúng tôi chon chủ đề của Hội thi Là “ Phụ nữ ngành y  duyên dáng chuyên nghiệp tận tâm”.

Thông qua Hội thi, Công đoàn Y tế Việt Nam mong muốn xã hội thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia với những vất vả, hy sinh của những người phụ nữ ngành Y, tôn vinh những tấm gương, những đóa hoa “Blouse trắng” đã luôn lặng thầm cống hiến mà vẫn tỏa ngát hương, đậm nét duyên dáng của phụ nữ Việt Nam trong gia đình cũng như môi trường làm việc.