Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ trong năm nay

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Việt Nam đã nhận lời mời thăm Mỹ trong năm nay từ Tổng thống Donald Trump.

Ngày 14/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về vai trò của Việt Nam đối với kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội vừa qua, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam tái khẳng định, sự kiện đã đem lại những tiến triển như cả phía Mỹ Và Triều Tiên đã phát biểu.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Theo đó, Việt Nam đã hoàn thành tốt vai trò chủ nhà, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho hội nghị. 

"Là thành viên có trách nhiệm của Liên Hợp quốc và cộng đồng quốc tế, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng và tiếp tục đóng vai trò xây dựng kiến tạo hòa bình, phối hợp thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên", người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần II tại Hà Nội (27-28/2) đã kết thúc mà không đi tới được thỏa thuận nào. Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó khẳng định vẫn tiếp tục giữ mối quan hệ nồng ấm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và tiếp tục đảm bảo các cam kết phi hạt nhân hóa của phía Bình Nhưỡng. 

Trong diễn biến liên quan, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhận lời mời thăm Mỹ trong năm nay từ Tổng thống Donald Trump. Thời gian chuyến thăm sẽ được thông báo vào thời điểm thích hợp.

Về thông tin phóng viên trao đổi rằng Mỹ khẳng định sẽ viện trợ cho Việt Nam 30 triệu USD để cảm ơn vì tổ chức thượng đỉnh lần hai, người phát ngôn cho biết chưa nhận được thông tin này.