Tổng bí thư "đề thơ" tặng khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông

Đức Thắng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “Lần này lại đến “Phương Đông”/ Tình xưa nghĩa cũ, mặn nồng “Mường Thanh”/ Cố lên các chị, các anh/ Quê hương vẫn gọi, sử xanh lưu truyền”. Đó là 4 câu thơ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng làm tặng cán bộ nhân viên khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông.

Tổng bí thư "đề thơ" tặng khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông - Ảnh 1
 4 câu thơ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông. Ảnh: Mường Thanh.
“Cố lên các chị, các anh”
Từ khách sạn đầu tiên ở tỉnh Điện Biên, nơi đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bắt đầu rẽ sang lĩnh vực kinh doanh, đến nay có 50 khách sạn với công suất sử dụng đạt 70- 80%. Đây là con số mơ ước của tất cả các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú. Hơn thế, hệ thống khách sạn Mường Thanh ở các tỉnh của "đại gia điếu cày" còn vinh dự được đón tiếp rất nhiều nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo cấp cao Nhà nước như: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân...
 Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng lưu trú tại khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông từ ngày 28 – 30/10/2017. Ảnh: Mường Thanh.
Điều gì đã làm cho hệ thống khách sạn Mường Thanh của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản thành công?
Vào những ngày cuối tháng 10/2017, hoà chung với không khí mừng sinh nhật 25 năm của Tập đoàn Mường Thanh, khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông vinh dự được đón tiếp và phục vụ đoàn công tác do Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu thăm và làm việc với Tỉnh Nghệ An từ ngày 28 – 30/10/2017.
Xúc động trước tình cảm của cán bộ nhân viên khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã viết lưu bút bằng 4 câu thơ tặng khách sạn: “Lần này lại đến “Phương Đông”/ Tình xưa nghĩa cũ, mặn nồng “Mường Thanh”/ Cố lên các chị, các anh/ Quê hương vẫn gọi, sử xanh lưu truyền”.
Tổng bí thư "đề thơ" tặng khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông - Ảnh 3
 Khách sạn Mường Thanh Luxury Mộc Châu vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức sự kiện hữu nghị giữa Quốc hội Lào và Quốc hội Việt Nam, từ ngày 4 – 6/7/2017. Dự các hoạt động “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017 có 16 đoàn đại biểu 16 tỉnh của nước CHDCND Lào với gần 300 khách đến lưu trú. Ảnh: Mường Thanh.
Tổng bí thư "đề thơ" tặng khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông - Ảnh 4
 Ngày 19/11/2017 khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông vinh dự đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về lưu trú. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “Đã nhiều lần được Phương Đông đón tiếp chu đáo, tôi rất hài lòng. Cảm ơn Phương Đông và chúc các bạn ngày càng phát triển”. Ảnh: Mường Thanh.
Câu thơ “Cố lên các chị, các anh” không chỉ là sự cổ vũ, động viên mà còn là lời “hiệu triệu” của Tổng bí thư với hơn 25 nghìn cán bộ công nhân viên Tập đoàn Mường Thanh, nỗ lực hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đặt ra năm 2017 và những năm tiếp theo.
 Từ ngày 19 – 20/2/2017, tập thể CBNV khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam đã vinh dự được đón tiếp và phục vụ Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đi cùng đoàn do Chủ tịch nước dẫn đầu còn có Trưởng ban Dân vận TW Trương Thị Mai. Ảnh: Mường Thanh.
Coi trọng cái tình
Một yếu tố nữa tạo nên thành công cho hệ thống khách sạn Mường Thanh là bởi “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản tuy là người làm kinh doanh nhưng vẫn luôn coi trọng cái “tình” trong mỗi quyết định của mình. Ông luôn tâm niệm làm sao để góp phần cùng các tỉnh nghèo phát triển.
Thế nên, ông mới mạnh tay chi tiền tấn đầu tư xây dựng khách sạn 4 hoặc 5 sao ở những tỉnh kinh tế còn khó khăn, miền núi hải đảo như: Đảo Lý Sơn, huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An), các tỉnh Điện Biên, Bắc Giang, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Lào Cai, Sơn La, Tuyên Quang, Lai Châu…. Tất nhiên, khi xây dựng, ông cũng tính toán kỹ phải làm thế nào để có hiệu quả, công suất sử dụng là tốt nhất, lượng khách đến lưu trú là cao nhất.
 Trong chuyến thăm tỉnh Bắc Ninh nhân dịp tỉnh kỷ niệm 185 năm ngày thành lập, 20 năm tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nghỉ tại khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh vào trưa 12/2/2017. Ảnh: Mường Thanh.
Chính vì điều đặc biệt này mà hệ thống khách sạn Mường Thanh của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản đã vinh dự được đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia, những lãnh đạo cấp cao của Việt Nam như: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng...
Đây cũng chính là lý do khiến du khách muốn lưu trú ở các tỉnh không phải thành phố lớn đều lựa chọn khách sạn của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản. Nhiều người phải tâm niệm: “Đi tỉnh thì ở khách sạn Mường Thanh là nhất rồi”. Đó cũng là yếu tố khiến cho hệ thống khách sạn Mường Thanh có công suất sử dụng đạt cao.